GDC 2015 – Nvidia hé lộ mẫu card Titan X trang bị 12GB VRAM, 8 tỷ transistor

Tại hội nghị các nhà phát triển game diễn ra tại San Francisco sáng nay, ông , Tổng giám đốc (CEO) của , đã giới thiệu mẫu card đồ mới với tên gọi . Đây cũng là sản phẩm trang bị chip xử lý đồ họa mạnh nhất thế giới tính đến thời điểm này.

nvidia-titan-x-6-3Câu chuyện bắt đầu từ việc Tim Sweeney, nhà sáng lập đòi hỏi card đồ họa phải mạnh hơn nữa để có thể mang đến người dùng những trải nghiệm mới về công nghệ thực tế ảo trong game. Và ông Jen-Hsun Huang cho biết Nvidia đã có lời giải cho bài toán khó của . Theo đó, khi sử dụng với nguyên mẫu kính thực tế ảo Crescent Bay mới của Oculus Rift, tốc độ xử lý hình ảnh trong “Thief in the Shadows” của Titan X có thể đạt đến 90 khung hình mỗi giây.

Dù vậy, CEO của Nvidia không cung cấp thông số kỹ thuật cũng như những tính năng mới của mẫu card đồ họa này mà chỉ tiết lộ rằng thiết kế Titan X dựa trên kiến trúc , trang bị 12GB bộ nhớ đồ họa (VRAM) và có đến 8 tỷ transistor, so với Titan Z kiến trúc Kepler mà  từng giới thiệu với bạn đọc chỉ 7 tỷ transistor.

Thông tin chi tiết Titan X sẽ được hãng công bố chính thức tại Nvidia’s GPU Technology Conference diễn ra trong hai tuần tới.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan