Giá iPad mini chính hãng giảm mạnh

Theo khảo sát của PCWorld Vietnam, giá mini chính hãng vào thời điểm cuối tháng 11/2014 đã giảm gần 1 triệu đồng, mức giảm đáng kể đối với một sản phẩm của .

Cụ thể, vào đầu giờ chiều 28/11, mẫu máy tính bảng 16GB chính hãng hiện được nhiều đại lý và trang bán lẻ niêm yết ở mức 5,99 triệu đồng, thậm chí một số nơi còn đưa ra giá bán hết sức cạnh tranh 5,89 triệu đồng để thu hút khách hàng.

Trước đó, iPad mini chính hãng có giá khoảng 6,89 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu so với mức gần 250 USD (khoảng 5,5 triệu đồng) của iPad mini bản 16GB Wi-Fi được niêm yết trên cửa hàng trực tuyến Amazon (cũng ghi nhận vào chiều ngày 28/11), có thể thấy giá iPad mini bản 16GB Wi-Fi tại Việt Nam không quá chênh lệch.

ipad-mini-29-11

Máy tính bảng iPad mini.

Lý giải cho đợt giảm giá này, ông Nguyễn Thế Kha – Phó Giám đốc kinh doanh F.Studio (thuộc FPT) cho biết iPad mini không phải là sản phẩm chủ lực của Apple, thay vào đó iPhone mới là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là hai mẫu và i Phone 6 Plus đang “hot” với sự cải tiến màn hình có kích thước lớn hơn.

Ngoài ra ông Kha cũng khẳng định với phóng viên World Vietnama rằng sức mua từ trước đến nay của các mặt hàng iPad tại F.Studio không hề suy giảm, hoàn toàn trái với thông tin từ một số đơn vị kinh doanh trong nước khác là iPad đang có doanh số rất thấp.

Nhu cầu mua sắm và sử dụng các thiết bị Apple của người tiêu dùng Việt Nam rất lớn, theo nhận định của ông Kha.

Trước đó, máy tính bảng Extreme cũng ghi nhận mức giảm 2 triệu đồng, đưa giá của sản phẩm về mức dưới 4 triệu đồng so với khoảng 6 triệu đồng trước kia.

Tuy nhiên, khảo sát thực tế của phóng viên PC World Vietnam tại khu vực TP.HCM trong tuần vừa qua cho thấy, HP Slate 7 Extreme hiện rất khan hàng và chỉ còn một số ít nơi bán sản phẩm này.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan