Giá iPhone 6 có thể cao gấp rưỡi vì màn hình lớn

Suốt 7 năm qua, iPhone luôn có giá 199 USD kèm hợp đồng thuê bao 2 năm thông qua các nhà mạng, nhưng nhiều khả năng Apple sẽ phải nâng giá lên 299 USD cho thế hệ tám.

Andy Hargreaves, chuyên gia phân tích của hãng Pacific Crest, tin rằng iPhone 6 sẽ được trang bị màn hình 4,7 inch nên chi phí sản xuất sẽ đắt đỏ hơn trước. Trong khi đó, người sử dụng sản phẩm Apple rất “chịu chi” và sẵn sàng bỏ thêm tiền để sở hữu thiết bị có màn hình lớn và nhiều tính năng hơn. Điều này đã được chứng minh với iPhone 5C, dù rẻ hơn 100 USD so với iPhone 5S nhưng vẫn không thể thành công bằng.

Ảnh concept về iPhone 6.

Hơn nữa, Apple vốn là hãng đề cao lợi nhuận hơn là chạy đua doanh số sản phẩm. Galaxy Note 3 với màn hình 5,7 inch hiện cũng được bán với giá 299 USD kèm hợp đồng thuê bao tại Mỹ. Tuy nhiên, Hargreaves cũng không loại trừ khả năng hãng công nghệ Mỹ vẫn sẽ giới thiệu thêm một phiên bản iPhone 6 cỡ nhỏ hơn với giá cũ là 199 USD. Ông không tin iPhone thế hệ mới sẽ có màn hình 5,3 inch như một số tin đồn gần đây.

Bên cạnh việc thay đổi kích cỡ, iPhone 6 được kỳ vọng sẽ sử dụng màn hình kính sapphire siêu bền, chip A8 tốc độ cao, camera f/1.8 độ phân giải 10 megapixel.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan