Giá iPhone 6 ở Hong Kong tăng mạnh vì Trung Quốc khan hàng

 Những tin đồn về việc thiếu nguồn cung nghiêm trọng đã khiến giá Plus trên thị trường “chợ đen” ở Hong Kong những ngày qua tăng mạnh.

Tới nay, các cửa hàng ở Hong Kong (Trung Quốc) vẫn chưa bán đại trà hai loại máy điện thoại thông minh mới là iPhone 6 và . Việc đặt mua iPhone 6 và qua mạng đối với những khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng không phải lúc nào cũng thực hiện được.

iphone-29-10-1

Hai mẫu điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus. (Nguồn: Engadget)

Trong khi đó, tại Trung Quốc, dù việc mở bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã bắt đầu từ hơn 10 ngày trước nhưng hôm 27/10 lại xuất hiện tin đồn rằng nguồn cung hai sản phẩm mới này tại Trung Quốc đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Giống như có được cơn “gió Đông,” giá iPhone 6 và iPhone 6 Plus ngoài “chợ đen” Hong Kong đã “bùng” lên mạnh mẽ. Trong đó, loại 64 GB, màu vàng mang lại nhiều tiền chênh cho ai may mắn đặt được hàng và bán lại cho các tay buôn ở ngay phía ngoài cửa hàng Apple.

Một chiếc iPhone 6 mua của cửa hàng Apple với giá 6.388 HKD ra khỏi cửa, sang tay luôn có thể đem lại cho chủ nhân của nó hơn 1.000 HKD và nếu đó là máy màu vàng, khoản tiền chênh thu được càng cao.

Sang ngày 28/10, “cơn sốt” iPhone 6 và iPhone 6 Plus tiếp tục tăng “nhiệt” tại Hong Kong. Nếu vào tối 27/10, một chiếc iPhone 6 màu vàng, loại 64 GB được rao bán với giá 7.700 HKD, nhưng sang tối 28/10, đã tăng thêm 200 HKD./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan