Giả mạo công cụ của Kaspersky Lab để phát tán mã độc

cảnh báo khách hàng về trường hợp công cụ TDSS Killer của bị sử dụng như vỏ bọc cho phần mềm độc hại RAT.

TDSS Killer là một công cụ miễn phí được thiết kế để chống lại các (một dạng phần mềm độc hại được xây dựng với mục tiêu chủ yếu là để ẩn giấu các đoạn mã độc. Một khi đã được cài đặt, sẽ “ngụy trang” bản thân sao cho các phần mềm diệt virus thông thường khi quét qua chỉ thấy nó một là một ứng dụng vô hại.)

tin-tuc-28-1

Trong khi đó RAT (Remote Access truy cập từ xa) là phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính và cung cấp cho tội phạm quyền truy cập  từ xa. Do không phải là rootkit nên phần mềm TDSS Killer của Kaspersky Lab hoàn toàn không phát hiện được mã độc này, chính vì thế nó đã bị kẻ xấu lợi dụng để phát tán RAT.

Hiện phần mềm độc hại RAT đang được các trang web của bên thứ ba phát tán bằng cách kết hợp với TDSS Killer. Và các chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab đang tích cực điều tra về vấn đề này và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự phát tán bất hợp pháp của TDSS Killer.

Kaspersky Lab cảnh báo người dùng nên đảm bảo rằng họ đã tải TDSS Killer cũng như các sản phẩm khác của Kaspersky Lab từ các nguồn đáng tin cậy, để tránh bị lây nhiễm bởi mã độc ở trên.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan