Giải pháp an ninh bảo mật mới nhất cho đám mây

vừa công bố loạt giải pháp mới nhất để bảo vệ dữ liệu và các ứng dụng trong môi trường điện toán , xác định đâu là nguy cơ và củng cố năng lực bảo vệ doanh nghiệp trước một cuộc tấn công.

Những ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp trên môi trường điện toán đám mây cần được bảo vệ ở mức cao nhất.

Theo IBM, các sản phẩm, giải pháp mới của hãng được thiết kế để bảo vệ những dữ liệu và ứng dụng quan trọng nhất của doanh nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ phân tích tiên tiến trên phạm vi toàn doanh nghiệp, môi trường điện toán đám mây công cộng, đám mây riêng cũng như các thiết bị di động – được gọi chung là mô hình điện toán đám mây lai.

tin-tuc-10-11-3

Cụ thể, giải pháp được thiết kế dành cho những đối tượng người dùng khác nhau, từ nhà phát triển phần mềm cho đến các bộ phận nghiệp vụ, bao gồm công nghệ phân tích và thông tin an ninh bảo mật về các dịch vụ điện toán đám mây công cộng. Các dịch vụ này mở rộng danh mục các phần mềm về an ninh, bảo mật hiện tại của IBM, như phần mềm quản lý sự kiện an ninh QRadar và phần mềm bảo vệ dữ liệu Guardian.

Ngoài ra, giải pháp còn được trang bị Nền tảng Dịch vụ An ninh được quản lý dưới dạng dịch vụ của IBM, giúp bảo mật môi trường điện toán đám mây cho khách hàng sử dụng giải pháp Softlayer của hãng cũng như khách hàng của Amazon Web Services, Salesforce.com.

Danh mục các giải pháp về an ninh, bảo mật mới của IBM giải quyết các lỗ hổng bảo mật có thể tồn tại giữa cơ sở hạ tầng CNTT nội bộ, môi trường điện toán đám mây, mô hình “phần mềm như là một dịch vụ” (SaaS) và các ứng dụng di động. Danh mục giải pháp này tập trung vào xác thực truy cập, kiểm soát dữ liệu, cải thiện thông tin và tối ưu hóa hoạt động an ninh dành cho cho môi trường đám mây.

Theo ông Crispin Bùi, Giám đốc quốc gia Nhóm phần mềm IBM Việt Nam, danh mục Giải pháp An ninh môi trường điện toán đám mây linh động của IBM là giải pháp đầu tiên cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin rõ ràng về tình trạng an ninh, bảo mật, từ các trung tâm dữ liệu nội bộ đến môi trường điện toán đám mây và cả thiết bị di động của từng nhân viên.

Giải pháp giúp phát hiện, xử lý nguy cơ mất an toàn an ninh nhanh chóng hơn, thay vì phải mất nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí hàng tháng mới có thể bị phát hiện ra như trong phần lớn thời gian qua.

Theo Gartner, gần một nửa các doanh nghiệp lớn sẽ triển khai môi trường điện toán đám mây lai vào cuối năm 2017. Khi chiều hướng ứng dụng này tiếp tục, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn giải pháp từ IBM. Synergy Research khẳng định IBM đang là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lai lớn nhất toàn cầu.

Trong quý 3/2014, doanh thu từ điện toán đám mây của IBM đã tăng trưởng 50%, và doanh thu từ các giải pháp an ninh, bảo mật tăng 20% – quý thứ 8 tăng trưởng liên tiếp.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan