Giám đốc Google: điện thoại 6 inch sẽ được ưa chuộng

 Các đang ngày càng to ra trong những năm gần đây. Hiện nay, chủ yếu các có kích thước màn hình nằm trong khoảng 5 inch, và nhiều thiết bị cao cấp còn có màn hình lớn hơn. Một trong số đó là , chiếc điện thoại có màn hình 5.96 inch.

Kích thước của chiếc Nexus 6 có vẻ hơi quá khổ. Tuy nhiên, một giám đốc của lại bảo vệ kích thước này và cho rằng người sử dụng sẽ thích nó. Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của , Brian Rakowski cho biết vấn đề là những tính năng bên trong chứ không phải là kích thước. Trong một cuộc phỏng vấn với CNET gần đây, ông cho biết: “Nếu bạn đưa (người dùng) một chiếc phablet trong một tuần, 50% sẽ nói rằng họ thích nó và không muốn trả lại”.

google-29-10

Rakowski có thể lấy dẫn chứng từ chính lịch sử phát triển smartphone. Nhìn lại thời điểm khi các thiết bị 4 inch đầu tiên ra mắt, mọi người cho rằng nó quá lớn. Điều đó lại tiếp tục xảy ra với các thiết bị 4.3, rồi 4.7 inch, rồi đến các phablet có màn hình tới 5.5 inch, nhưng rồi điện thoại màn hình lớn vẫn bán rất chạy.

Đối với hầu hết các thiết bị, khi nhìn vào lần đầu mọi người có thể ngay lập tức phàn nàn rằng nó quá lớn, nhưng khi sử dụng trong một thời gian họ sẽ quen với kích thước và sự tiện lợi của màn hình lớn hơn. Đó là lý do tại sao Galaxy Note lại là dòng điện thoại phổ biến như vậy và Apple cũng đã phải tham gia vào cuộc đua tablet.

Dù vậy, cũng phải thừa nhận rằng điện thoại kích cỡ 6 inch vẫn là hơi to và đem lại một số hạn chế khi sử dụng. Điều này cũng phụ thuộc vào thói quen sử dụng của bạn: để trong túi quần, hay để trong túi/cặp xách. Những chiếc điện thoại như Nokia Lumia 1520 (chỉ lớn hơn Nexus 6 một chút) sẽ trở nên quá khổ đối với túi quần. Vì vậy, việc một số người thấy màn hình 6 inch quá lớn là điều dễ hiểu.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan