Giám đốc tài chính Apple Peter Oppenheimer sẽ nghỉ hưu sau 18 năm cống hiến

Apple vừa cho biết vị Giám đốc tài chính (CFO) của hãng là Peter Oppenheimer sẽ tạm biệt công ty vào cuối tháng 9 này, sau 18 cống hiến. Người thay thế ông sẽ là Luca Maestri, vị phó hiện tại của Oppenheimer. Được biết Oppenheimer gia nhập Apple năm 1996 và trở thành CFO 8 năm sau đó. Dưới thời của Oppenheimer, Apple đã từ một công ty thất bại trở thành một trong những hãng đáng ngưỡng mộ nhất trong lịch sử. Như vậy, kể từ khi Steve Jobs qua đời thì đã có 3 vị lãnh đạo cao cấp của Apple rời khỏi công ty: Oppenheimer với tài chính, Scott Forstall iOS và Ron Johnson bán lẻ.

Trước khi tin tức nghỉ hưu được Apple công bố thì Oppenheimer đã được Goldman Sachs, một trong những ngân hàng uy tín nhất thế giới bổ nhiệm vào ban quản trị. Tuy nhiên, điều này sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian của ông như khi còn làm chính thức ở Apple. Oppenheimer muốn dùng thời gian rảnh sắp tới để đi du lịch, vui chơi với gia đình và hoàn tất khóa học phi công.

Luca Maestri, người kế nhiệm Oppenheimer chỉ mới gia nhập Apple trong năm ngoái. Vị giám đốc gốc Ý này từng là CFO toàn cầu ở Nokia Siemens Network, Xerox và CFO khu vực của General Motors.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan