Giám đốc tài chính của Facebook từ nhiệm

Mạng xã hội Facebook thông báo đã đạt lợi nhuận 642 triệu USD trong quý 1/2014, cao hơn dự đoán của giới phân tích. Mạng xã hội này cũng cho biết quảng cáo trên thiết bị di động gia tăng đã giúp đưa doanh thu trong quý này lên mức 2,5 tỷ USD, cao hơn 72%.

Quảng cáo trên thiết bị di động đang chiếm 59% doanh thu từ quảng cáo, cao hơn mức 30% một năm trước. Facebook cũng ra thông cáo cho biết Giám đốc tài chính David Ebersman sẽ từ nhiệm trong năm nay. Ông Ebersman, người tiếp tục làm việc cho Facebook cho đến tháng 9, sẽ được ông David Wehner, phó chủ tịch phụ trách tài chính và kế hoạch, thay thế.

“Hoạt động kinh doanh của Facebook hiện tốt và đang tăng trưởng, quý này là một sự khởi đầu tốt cho năm 2014,” người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong một thông cáo.

Theo Facebook, tính đến quý một năm nay đã có 1,28 tỷ người sử dụng Facebook và hơn một tỷ trong số này vào trang mạng xã hội bằng thiết bị di động, như điện thoại hay bảng. Cổ phiếu của Facebook đã tăng gần 5% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan