Giao diện cài đặt Windows 10 cũng đang được Microsoft làm mới

Trong các bản build mới nhất của , giao diện cài đặt Windows – thứ vốn không thay đổi nhiều trong suốt 1 thập kỷ qua đã được làm mới. Trang Neowin đã thiết kế lại dựa trên hình ảnh mà họ có được và cho thấy một giao diện cài đặt rất mới, đơn giản, rõ ràng, đầy đủ thông tin.

windows-9-3-6Về cơ bản, giao diện mới tập trung xung quanh một hình tròn đóng vai trò là thanh tiến trình. Ngay bên dưới hình tròn này sẽ là các bước thủ tục cài đặt chẳng hạn như kết nối , nhập tài khoản, các điều khoản sử dụng, thiết lập … Và phía trên là một câu thông báo “Máy tính sẽ tự khởi động lại nhiều lần. Cứ ngồi xuống và nghỉ ngơi.”

Trong vòng tròn có tỉ lệ % tiến tình và một vòng tròn khác (dày hơn) sẽ dần dần chạy hết vòng tròn mỏng tương ứng với tỉ lệ tiến trình.

Hiện tại, màn hình cài đặt của Windows 10 khá cơ bản nhưng nó thật sự khác biệt so với những gì chúng ta vẫn thấy xưa nay, kể cả trên . Microsoft có thể chỉ mới bắt đầu cập nhật giao diện cài đặt này và hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi thú vị nữa trong các bản build tới.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan