Giao diện – Sở hữu giao diện “tông xuyệt tông” với Google

Màu sắc ấn tượng của giao diện mới trên các ứng dụng của Google thời gian gần đây đã làm nhiều người cảm thấy thích thú và đó cũng là lý do khiến nhiều người nảy sinh ý định thay cả giao diện Google mới cho Windows. Trong vòng vài tháng trở lại đây Google đã liên tục cải tiến giao diện cho các ứng dụng của mình, dễ nhận thấy nhất chính là ứng dụng Gmail đang được đại đa số cư dân mạng sử dụng. Hoặc nếu bạn đã tham gia vào mạng xã hội “muộn màng” của Google thì bạn hẳn sẽ nhận ra những tông màu chủ đạo của giao diện người dùng đã được thay đổi từ xanh nước biển sang thành màu ghi đậm, chữ trắng và các nút bấm chuyển thành màu đỏ cam.

Nhiều người đã cảm thấy giao diện mới này của Google khá ấm áp và muốn Windows đang dùng cũng có những tông màu ấm như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn bộ giao diện mang tên +1 với những màu sắc mới mẻ mà Google đã mang đến cho người dùng trên toàn thế giới.

 

Công cụ cần thiết

Bộ giao diện +1 tải tại đây.

Công cụ trợ giúp chỉnh sửa hình ảnh file ExplorerFrame.dll tải tại đây.
Công cụ hỗ trợ thay thế Start Orb của tải tại đây.

Tiến hành cài đặt

Như thường lệ, nếu bạn là người lần đầu thử cài giao diện theo cách chỉnh sửa file hệ thống thì bạn nên đọc lại các bài trước để có thể nắm được những bước phải làm trước khi làm những bước dưới đây.

Trước tiên bạn hãy giải nén gói giao diện của +1 ra và quan sát những thứ mà tác giả cung cấp cho chúng ta. Vẫn có thư mục Theme và StartOrb quen thuộc nhưng những file ExplorerFrame.dll cần thay thế đã không còn thay vào đó là những file hình ảnh dạng bitmap hình những nút bấm trên thanh công cụ của cửa sổ Windows Explorer.

Về nguyên tắc thì những file ExplorerFrame.dll mà các bộ giao diện cung cấp cho chúng ta chỉ khiến những nút bấm trên các cửa sổ này thay đổi. Vì thế, thay vì thay thế cả file hệ thống như mọi khi các bạn có thể thử dùng cách chỉnh sửa trực tiếp lên file đang hoạt động xem sao.

Công cụ được sử dụng để làm việc này là công cụ Windows 7 Navigation Buttons Customizer đã được cung cấp ở trên. Bạn hãy tải về và bật công cụ này lên.

Tại cửa sổ chính của chương trình, bạn sẽ thấy các nút Back/Forward của Windows Explorer hiện tại. Để thay thế các nút này, bạn hãy chọn đến đúng tên của biểu tượng, rồi chọn Change Selected Bitmap.

Hãy chỉ đường dẫn đến những file bmp có trong bộ giao diện +1. Nhớ chọn đúng hình cho từng vị trí có trên ứng dụng nếu bạn không muốn giao diện của mình trở thành thứ gì đó thật kinh khủng.

Bước tiếp theo là chép nội dung thư mục Theme trong gói giao diện vào thư mục C:WindowsResourcesThemes.

Chép tiếp các file có trong thư mục Fonts vào thư mục C:WindowsFonts hoặc đơn giản hơn là click chuột phải vào file và chọn Install.

Cuối cùng là thay nút Start cho giao diện cũ bằng nút mới bằng công cụ đã cung cấp ở trên.

Khởi động lại máy và chọn giao diện +1 trong Personalize để xem thành quả.

Và đây là 1 vài hình ảnh về giao diện +1 vừa cài.

Theo: Genk

Bài viết liên quan