Giao tiếp NFC trên Windows 10 được cải tiến, hỗ trợ thanh toán Tap to Pay, kích hoạt Wi-Fi

Tại hội nghị WinHEC 2015, đã tiếp tục tiết lộ một tính năng thanh toán qua NFC tích hợp trên cho điện thoại có tên “Tap to Pay”. Đây được xem là giải pháp thanh toán di động của nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Apple Pay và Samsung Pay.

windows-nfc-24-3Theo đó, hoạt động thanh toán trên Windows 10 cho điện thoại sẽ không phụ thuộc vào các nhà mạng và chip bảo mật nữa mà thay vào đó, nó hỗ trợ sẵn kiến trúc phần mềm Host Card Emulation (HCE) giúp tạo thẻ nhận dạng điện tử ảo. Nhờ điều này, bạn có thể sử dụng điện thoại có NFC tại mọi chiếc máy thanh toán POS có hỗ trợ mà không bị giới hạn, không đòi hỏi phải cài các ứng dụng đặc biệt như Softcard hay khôgn cần đến SIM bảo mật. Microsoft đã phối hợp với các dịch vụ thanh toán như VISA, MasterCard, AMEX để chuẩn bị cho công nghệ này.

windows-nfc-24-3-1

Ngoài ra, Microsoft còn tiết lộ nhiều về những cải tiến của NFC trên Windows 10. Như đã biết, NFC thường được dùng để kích hoạt và kết nối nhanh 2 thiết bị qua Bluetooth và với Windows 10, NFC sẽ có thể kích hoạt thiết lập bảo mật (WPS) để kết nối giữa các thiết bị qua Direct hay Miracast Dongle.

windows-nfc-24-3-2

Microsoft cũng cung cấp các hàm API để ứng dụng thứ 3 có thể bật tắt Bluetooth, Wi-Fi, kết nối dữ liệu …. Chỉ với một cú chạm giữa thiết bị và thẻ NFC.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan