Giới thiệu phần mềm Photogene chỉnh sửa hình ảnh cho iPad

iPad không chỉ là một thiết bị tiêu thụ nội dung mà nó còn là 1 công cụ tạo nội dung rất hữu ích và tiện lợi. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn Photogene, một biên tập, chỉnh sửa ảnh cực kỳ xuất sắc cùng khả năng chia sẻ mạnh mẽ đến hàng loạt các nền tảng, dịch vụ khác nhau. Photogene phiên bản iPad đáp ứng tới 80% nhu cầu của một người dùng thông thường và có thể thay thế những chương trình chỉnh sửa như Adobe Lightroom hay Apple Aperture ở một mức độ nào đó. Hiện tại Photogene cho iPad đang được bán với giá 2,99$ trên App Store và nếu muốn thì bạn có thể bỏ ra thêm 7,99$ nữa để tận hưởng những tính năng nâng cao của phiên bản Pro. Tin mình đi, nếu thường xuyên chỉnh sửa ảnh thì Photogene xứng đáng đến từng đồng mà bạn bỏ ra cho nó. Hơi khiên cưỡng nhưng để so sánh thì Lightroom trên có giá tới 299$.

Photogene trên iPad có giao diện sáng sủa và dễ dùng, ở phiên bản mới nhất bạn sẽ có khả năng truy xuất toàn bộ hình ảnh, album nằm trong mục picture của iPad, kể cả hình chụp từ máy, hình import từ thẻ nhớ thông qua bộ phụ kiện camera kit hay hình đồng bộ hóa với máy tính. Để chỉnh sửa 1 bức hình nào đó, ta chỉ cần chọn bức hình đó là được, kể cả định dạng RAW của máy hình thì Photogene cũng xử lý được hết. Mình đã thử RAW của Nikon và Canon thì Photogene xử lý rất mượt mà.

Khi chỉnh sửa một bức hình nào đó, Photogene sẽ chia làm 7 tab khác nhau và mọi thay đổi của bạn đều hiển thị ngay trực tiếp trên màn hình để chúng ta biết dể dàng hơn. Nếu thao tác nào chưa vừa ý, bạn có thể undo hoặc redo hay reset lại ảnh gốc chỉ bằng 1 nút bấm. 7 tab của Photogene bao gồm các tab presets chứa những hiệu ứng chỉnh sẵn, chẳng hạn như trắng đen, giả cổ, thêm khung hình… Ấn tượng hơn, người dùng thậm chí còn có thể save preset của mình để xử lý hàng loạt.

Tab thứ 2 có tác dụng crop theo tỷ lệ hoặc crop tự do tùy ý bạn, tab rotate cho ta xoay theo nhiều hướng và cũng có thể cân chỉnh hình cho hết nghiêng. Adjustments là tab quan trọng nhất và thể hiễn rõ sức mạnh trên Photogene. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa bất cứ thông số nào mà ta nghĩ tới, từ exposure, saturation, vibrance, contrast, shadow, highlight, nhiệt độ màu hay tăng sharpen….Hơn thế nữa, nếu mua bản Pro thì bạn có thể chỉnh cân bằng trắng bằng cách chọn điểm thay vì phải kéo tay và chỉnh từ kênh màu RGB riêng biệt thay vì kéo 3 kênh. Retouches cho phép người dùng xóa mụn, xóa vết bẩn. Tab Text bổ sung hàng loạt các hiệu ứng khung chữ và Enhance tạo bộ lọc, refection, hình vẽ pencil, painting….

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể xuất hình ra file hay hàng loạt các trang chia sẻ khác nhau, từ Facebook, Picasa, Dropbox cho đến FTP. Ấn tượng hơn là bạn có thể in nó ra, tạo album trong các dịch vụ chia sẻ trên… và thêm watermark nếu mua bản Pro.

Một vài tính năng ở bản Pro:

Thêm Watermark bằng hình ảnh.
Lưu lịch sử các máy chủ FTP.
Chỉnh từng kênh màu RGB curve một thay vì cả 3 kênh.
Cho phép xuất file JPEG chất lượng 100% hoặc tùy chỉnh thay vì chỉ 70% ở bản thường.
Cho phép chỉnh White Balance chỉ bằng cách chọn điểm thay vì chỉnh tay.

Cảm ơn bạn gái dễ thương không biết tên đã tham dự buổi offline Sony NEX để chúng ta có hình minh họa cho bài viết này!

Xem hình theo Album, bạn có thể tạo bộ lọc

7,99$

Mình mua rồi nè!

Xem thông tin EXIF của 1 tấm hình, tấm này mình import trực tiếp từ camera vào máy thông qua camera kit

Giao diện chỉnh sửa của Photogene

Các Preset

Crop hình nè

Cân hình cho thẳng

Chỉnh Curve luôn nha

Retouches mụn nhưng mà bạn này không có mụn nên không cầnGiới thiệu phần mềm Photogene chỉnh sửa hình ảnh cho iPad)

Yêu các bạn Tinh Tế nha

Tùy chọn cực kỳ phong phú

Hiệu ứng Reflection

Một số tính năng của bản Pro:

Chỉnh 3 kênh màu riêng biệt

Lấy white balance bằng cách chọn điểm trắng trên màn hình

Xuất hình ra file hoặc các dịch vụ online, in

Watermark

Chọn độ phân giải và mức độ nén của cơ chế xuất

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan