Giúp laptop không tự động “ngủ” khi gập lại

Windows mặc định khi gập máy lại thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep hoặc Standby, điều này không phải lúc nào cũng tốt. Đối với đa số người dùng và phần lớn các trường hợp thì thiết lập này có thể rất tiện lợi hoặc không làm ảnh hưởng nhiều. Nhưng với những người thường xuyên phải di chuyển khi đang sử dụng máy hoặc những người đang kết nối để sử dụng màn hình ngoài thì thiết lập này là rất khó chịu.

Không như nhiều người nghĩ, chế độ này hoàn toàn có thể thay đổi được thành nhiều chế độ khác nhau, có thể máy vẫn bật, tắt máy hoặc chẳng làm gì cả khi chúng ta gập máy. Chúng ta có thể thay đổi thiết lập này một cách dễ dàng bằng những thao tác đơn giản:

Giao diện thiết lập chế độ trên

Nếu Laptop của bạn đang sử dụng Hệ điều hành Windows XP, nhấp chuột phải ở nền màn hình, chọn Properties. Sau đó, chọn Screen Saver tab, chọn Advanced tab, màn hình sẽ hiện ra bảng điều chỉnh chế độ này ở phía dưới. Trong mục “When I close the lid of my portable computer” sẽ có những lựa chọn như: Do nothing – không làm gì cả; Stanby – Chế độ chờ; Hibernate – Chế độ ngủ đông; Shut down – tắt máy. Chúng ta có thể tùy chọn tương tác mà mình muốn khi gập máy lại tại mục này.

Giao diện thiết lập chế độ trên

Với Windows 7 và Vista, Chúng ta còn có thể sử dụng các thiết lập khác nhau tùy theo chế độ máy đang sử dụng Pin hay nguồn AC. Ngoài cách trên giống với Windows XP, còn có cách khác để thiết lập chế độ này: Ấn Start, đánh Power vào ô tìm kiếm sau đó chọn mục Power Options và chọn ” what closing the lid does” và chọn tương tác mình muốn.

Theo vtc

Bài viết liên quan