Gỡ nhanh cài đặt phần mềm từ menu chuột phải

Cách đơn giản để nhanh chóng gỡ bỏ với chỉ một thao tác duy nhất.

Trong , khi muốn gỡ bỏ phần mềm ứng dụng đã được cài đặt trên , bạn phải truy cập vào tính năng gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel > Programs and Features và thực hiện một số thao tác trước khi tiến hành công việc.

huong-dan-4-6

Tuy nhiên, có một cách giúp bạn đọc khởi động quá trình gỡ cài đặt phần mềm nhanh hơn và đơn giản hơn, đó là sử dụng công cụ có tên Menu Uninstaller Pro. Phần mềm này khi hoạt động sẽ tích hợp vào menu chuột phải một lệnh đó là Uninstall, lệnh này giúp người dùng nhanh chóng khởi động quá trình gỡ cài đặt phần mềm ngay khi vừa nhấn vào.

huong-dan-4-6-1

Sau khi tải về và cài đặt vào Windows, Menu Uninstaller Pro sẽ thêm một lệnh ngắn vào menu chuột phải là Uninstall mỗi khi bạn nhấn phải chuột vào một biểu tượng ứng dụng phần mềm nào đó.

huong-dan-4-6-2

Và khi bạn nhấn vào tùy chọn Uninstall, giao diện Menu Uninstaller Pro sẽ xuất hiện cùng danh sách các phần mềm kèm theo thông tin cụ thể về chúng sẽ được liệt kê bên trong. Lúc này thuật sĩ gỡ cài đặt sẽ xuất hiện và quá trình gỡ cũng bắt đầu.

huong-dan-4-6-3

Nhầm tránh việc thao tác nhầm, Menu Uninstaller Pro cũng cung cấp thêm một tùy chọn bảo vệ đó là hỏi mật khẩu khi bạn nhấn vào lệnh Uninstall.

Menu Uninstaller Pro hoạt động khá hiệu quả và tương thích hầu hết với các phiên bản Windows, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm và tải về dùng thử phần mềm tại đây

Theo: Genk

Bài viết liên quan