Googe phát hành router OnHub do ASUS làm phần cứng, giá 220 USD

vừa phát hành thêm phiên bản bộ định tuyến không dây OnHub mới dưới sự tham gia làm phần cứng của . Cũng tương tự như sản phẩm của TP-Link, OnHub từ ASUS mang thiết kế hình trụ tròn nhưng có phần đáy dưới với đường kính lớn hơn đáy trên, dải đèn LED viền quanh nằm ở cạnh dưới thay vì nằm bên trên như phiên bản của TP-Link.

Với thiết kế router hình trụ tròn, thiết bị này phù hợp để đặt ở giữa nhà để các thiết bị có thể kết nối với hiệu suất hoạt động tốt nhất. Google mong muốn khách hàng có thể đặt thiết bị mạng của họ ở vị trí đẹp trong phòng khách, thay vì phải ẩn giấu ở một góc tường sẽ không có được hiệu suất phát sóng tốt. So với thiết bị của TP-Link thì OnHub của ASUS có kích thước các chiều lớn hơn, nhưng trọng lại lại nhẹ hơn một chút.

Google cho biết phiên bản OnHub này có thông số kỹ thuật tương tự như của TP-Link, tương thích chuẩn AC1900 ( 802.11ac 1.3Gbps và 802.11n 600 Mbps), sử dụng chip Qualcomm Atheros, RAM 1GB với ROM 4GB, điều khiển router qua ứng dụng OnHub trên thiết bị di động. Một tính năng mới trong phiên bản này là Wave Control, đem lại khả năng điều khiển lệnh qua động tác vẫy tay trên thiết bị. Google không trình diễn cụ thể tính năng này, nó có thể là động tác tăng cường tín hiệu sóng cho thiết bị đã được thiết lập ưu tiên.

Mức giá của OnHub do ASUS gia công là 220 USD, cao hơn 20 USD so với phiên bản của TP-Link. Thiết bị được phân phối tại Mỹ thông qua Google Play và một số nhà bán lẻ trực tuyến khác.

router-onhub-28-10 router-onhub-28-10-1 router-onhub-28-10-2 của ASUS (trái) so với OnHub của TP-Link​

Theo Tinhte

Bài viết liên quan