Google âm thầm phát triển pin thế hệ mới cho smartphone và tablet

Thế hệ pin thể rắn mới của Goolge dự kiến không chỉ dành riêng cho , mà còn phù hợp cả cho thiết bị đeo và tương lai sẽ là những thiết bị di động khác.

Theo PhoneArena, X – phòng thí nghiệm bí mật của được cho là đang âm thầm phát triển một thể loại pin mới dành cho các thiết bị di động bao gồm smartphone, máy tính bảng cũng như cả những thiết bị đeo thông minh khác.

Cũng theo tường thuật, nhóm nghiên cứu phát triển pin thế hệ mới dành cho các thiết bị di động này chỉ vọn vẹn 4 thành viên, trong đó người đứng đầu là tiến sỹ về pin Ramesh Bhardwaj từng làm việc cho Apple trước đây.

tin-tuc-13-4-2Các chuyên gia nghiên cứu tại phòng thí nghiệm đang bí mật phát triển một thế hệ pin thể rắn mới cho các thiết bi di động.

So với pin truyền thống vốn sử dụng hóa chất ở dạng lỏng, thế hệ pin mới khác biệt hoàn toàn vì được thiết kế dưới dạng rắn. Chính nhờ thiết kế này mà thế hệ pin mới có thể được thu gọn đáng kể kích thước và có thể sắp xếp thành nhiều lớp, rất thích hợp cho những thiết bị di động vốn đang ngày càng trở nên nhỏ gọn và mỏng nhẹ hơn.

Thế hệ pin rắn mới của Google không chỉ có thể cung cấp năng lượng cho nhiều chủng loại thiết bị di động mà thậm chí còn có thể cấy ghép vào trong cơ thể người, theo PhoneArena.

Đáng chú ý hơn, pin thể rắn của Google còn được cho là không hề bị tình trạng cháy nổ như pin truyền thống và còn có khả năng cung cấp đủ năng lượng cho những tác vụ nặng nề như ghi hình trên Google Glass hoặc như đo đường huyết bằng kính sát tròng cũng do Google phát triển.

Tính đến thời điểm này không chỉ riêng Google mà đã có vài hãng công nghệ tập trung nghiên cứu phát triển thế hệ pin mới nhằm giải quyết triệt để vấn đề về thời lượng dùng pin trên thiết bị di động.

Như World Vietnam ngày 7/4 từng thông tin, các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford của Mỹ vừa phát minh thành công một thế hệ pin aluminum-ion mới với ưu điểm cho phép người dùng sạc đầy năng lượng chỉ trong 1 phút.

Bên cạnh ưu điểm là có thời gian sạc đầy siêu tốc, thế hệ pin mới còn an toàn hơn so với lithium-ion hiện đang được sử dụng rộng rãi trên smartphone, đồng hồ thông minh cho đến máy bay chở khách bởi khả năng chống cháy tối đa. Không chỉ vậy, pin aluminum-ion còn được tường thuật là có giá thành rẻ hơn so với pin lithium-ion truyền thống.

Hy vọng trong một tương lai không xa, các thiết bị di động thế hệ mới không chỉ mạnh mẽ hơn mà còn được ứng dụng những công nghệ pin mới đang phát triển trong giai đoạn này.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan