Google bắt tay Luxottica để kính thông minh thời trang hơn?

Tập đoàn công nghệ Google ngày 24/3 thông báo hãng này sẽ hợp tác với tập đoàn danh tiếng đứng đằng sau những thương hiệu kính mắt hàng đầu thế giới để sản xuất và phân phối sản phẩm kính thông minh kết nối Internet tại Mỹ.

Phát biểu về chương trình hợp tác với Luxottica, Google khẳng định đây là bước tiến lớn nhất vào thị trường thiết bị kính mắt thông minh đang bùng nổ. Luxottica là tập đoàn sở hữu các thương hiệu kính mắt nổi tiếng toàn cầu bao gồm Oakley, Alain Mikli, Ray-Ban và Vogue-Eyewear.

Thương vụ này là nỗ lực mới nhất của Google nhằm “đánh bóng” hình ảnh của Google Glass trước khi chính thức tung ra thị trường trong năm nay. Tuần trước, “gã khổng lồ công nghệ” cũng ra tuyên bố bác bỏ ý kiến cho rằng sản phẩm kính mắt thông minh của hãng là một công cụ “tiếp tay” cho hoạt động xâm phạm quyền riêng tư.

Google khẳng định Google Glass không phải sản phẩm để theo dõi hay ghi hình trộm vì thiết bị này được điều khiển bằng giọng nói và nháy sáng mỗi khi nhận lệnh. Trước đó nữa, Google cũng từng khuyến cáo người dùng thử Google Glass tuân thủ các nguyên tắc sử dụng và tôn trọng người xung quanh như khi sử dụng điện thoại.

Google Glass là sản phẩm kính mắt thông minh do Google chế tạo hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Chiếc kính mắt thông minh này có thể kết nối Internet sử dụng mạng không dây hoặc qua kết nối không dây với điện thoại. Người dùng có thể chia sẻ ảnh và các đoạn băng thông qua mạng xã hội Google +.

Trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay, các chuyên gia vẫn đang xây dựng ứng dụng cho thiết bị và chỉ có một lượng giới hạn người thuộc chương trình dùng thử Glass Explorers được phép mua các sản phẩm thử nghiệm với giá 1.500 USD./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan