Google biến Gmail thành công cụ thông minh trả lời thư thay người dùng

Gã khổng lồ Internet cho biết sẽ sớm ra mắt một tính năng mới sử dụng trí thông minh nhân tạo để gợi ý câu trả lời cho các e-mail của người dùng.

google-5-11Ba câu trả lời ngắn được Smart Reply gợi ý thay người dùng.

Tính năng “Smart Reply” sẽ được tích hợp trên các ứng dụng Inbox mới ra mắt của dành cho 2 nền tảng Android và iOS vào cuối tuần này.

“Những e-mail này thường là những bức thư cần trả lời nhanh. Nhờ đó người dùng có thể tiết kiệm được thời gian trả lời e-mail và không mất công phải suy nghĩ. Đối với những e-mail cần phải suy nghĩ, cân nhắc thì tính năng này sẽ để người dùng tự phản hồi theo nội dung tự soạn”, kỹ sư phần mềm Bálint Miklós của Google cho biết.

Tính năng này sẽ phân tích nội dung trong e-mail gửi đến và đưa ra 3 gợi ý về câu trả lời. Người dùng có thể xoá bỏ câu trả lời này hoặc tuỳ biến, chính sửa theo nội dung phù hợp nhất. Những câu trả lời tự động này sẽ được đưa ra dựa vào những e-mail trả lời mà người dùng thường sử dụng trong các e-mail trước đây.

Tuy vậy, trí tuệ nhân tạo (artifitial intelligence) là công nghệ phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian để làm quen. Do đó, Google cho biết Smart Reply sẽ được cải thiện theo thời gian khi người dùng sử dụng nhiều hơn.

Theo Dantri

Bài viết liên quan