Google bổ nhiệm CEO mảng đám mây và Google Apps

Theo đó, bà sẽ là lãnh đạo mới của , phụ trách các mảng nền tảng điện toán đám mây và .

Lãnh đạo tập đoàn Google vừa thuyết phục được các thành viên hội đồng quản trị đồng ý để bổ nhiệm bà Diane Greene – nhà sáng lập Vmware, là CEO mới sẽ dẫn dắt mảng kinh doanh điện toán đám mây và bao gồm cả Google Apps của hãng.

tin-tuc-21-11-9CEO mới của Google – bà Diane Greene, một trong 20 bông hồng quyền lực của làng công nghệ.

CEO Sundar Pichai của Google cho hay, bà Greene sẽ lãnh đạo mảng kinh doanh mới, gồm cả Google for Work, nền tảng điện toán đám mây và Google Apps. Mảng kinh doanh mới này sẽ kết hợp sản phẩm, kỹ thuật, marketing và doanh số bán hàng để cho phép Google “hoạt động trong một môi trường thống nhất và hợp tác hơn” – ông Pichai nói.

Bà Diane Greene là một trong những “tên tuổi lẫy lừng” tại thung lũng Silicon (Mỹ). Bà cùng chồng mình và giáo sư Mendel Rosenblum của đại học Stanford và một số người khác thành lập nên VMware vào năm 1990. Bà trực tiếp điều hành VMware trên cương vị CEO, đưa công ty phát triển mạnh và thành công vang dội vào đầu những năm 2000, rồi công ty được bán cho EMC với giá 635 triệu USD.

Sau khi bán VMware, bà Greene trở thành một nhà đầu tư, đồng thời cũng là một chuyên gia tư vấn khởi nghiệp cho những hãng mới như: Cloud Physics, Cumulus Networks và Clouded Nicira. Sau này, Clouded Nicira được mua lại bởi Vmware (cũ) với giá 1,26 tỷ USD.

Bà trở thành thành viên hội đồng quản trị của Google từ năm 2012, đồng thời cũng là thành viên hội đồng quản trị của hãng Intuit.

CEO Pichai của Google miêu tả bà Greene là “một người thấu hiểu những gì doanh nghiệp cần”.

Trước đó, hồi tháng 8/2015, Google tiến hành tái cấu trúc và đã bổ nhiệm CEO mới – Sundar Pichai là người Ấn Độ.

Theo XHTT

Bài viết liên quan