Google bổ sung tính năng ngày này năm xưa cho ứng dụng ảnh Google Photos

Tính năng mới hiện đã có mặt trên phiên bản web và iOS; còn người dùng Android sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian ngắn để được cập nhật.

Google mới đây vừa bổ sung một tính năng khá thú vị cho ứng dụng lưu trữ ảnh của hãng với tên gọi “rediscover this day” (tạm dịch: khám phá lại ngày này). Cụ thể, khi bạn khởi chạy ứng dụng, trên màn hình sẽ xuất hiện các bức ảnh và video mà “ngày này năm xưa” bạn đã chụp lại và lưu trữ trên dịch vụ của Google. “Rediscover this day” gợi chúng ta nhớ đến một tính năng tương tự của mạng xã hội Facebook. Trên các nền tảng di động gần đây cũng có một ứng dụng với chức năng tương tự mang tên Timehop.

google-21-8Google Photos giờ đây sẽ hiển thị các thẻ (cards) trong mục “assistant view” với chức năng “nài nỉ” bạn sử dụng tính năng “rediscover this day” mới của hãng. Bạn có thể xem lại ảnh hay video mà ngày này năm xưa mình đã lưu lại. Các thẻ sẽ thông báo cho bạn biết ảnh được chụp ở đâu, với ai, vào ngày đó. Một đồ họa nhỏ được dán phía trên sẽ thông báo cho bạn biết ảnh được chụp (hay video được quay) vào năm nào. Ứng dụng cũng cho phép bạn chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá khứ với bạn bè trên các mạng xã hội. Một động thái đáng hoan nghênh là Google sẽ cho phép bạn lựa chọn có kích hoạt “rediscover this day” hay không. Có lẽ hãng muốn xoa dịu những chỉ trích nhằm vào Google Photos, khi nó vẫn liên tục tải ảnh mặc dù đã bị người dùng gỡ cài đặt và xóa khỏi máy.

Tính năng mới hiện đã có mặt trên Google Photos phiên bản web và iOS; còn người dùng Android sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian ngắn để được cập nhật.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan