Google chỉ cho các lập trình viên cách lách luật Apple để vẫn hiện được quảng cáo trong app

Trong iOS 9 có tích hợp một tính năng mới là App Transport Security (ATS) buộc các lập trình viên viết ứng dụng sử dụng giao thức bảo mật kiểu mới, theo là để giúp thiết bị của người dùng bảo mật tốt hơn. Nhưng theo , hiện nay không phải LTV và hãng phần mềm nào cũng có thể áp dụng qui định mới của Apple, nếu không sử dụng ATS, ứng dụng viết ra sẽ không được phép tích hợp quảng cáo, mà không có quảng cáo nghĩa là các ứng dụng miễn phí không thu được tiền.

tin-tuc-28-8Để giải quyết khó khăn này, Google đã đưa ra gợi ý cho các lập trình viên. Cụ thể, Google đã phát hành đoạn mã nhỏ gồm 5 dòng, giúp LTV “qua mặt” được cơ chế mã hóa ATS của Apple. Đây là giải pháp tạm thời để lập trình viên vẫn có thể tích hợp quảng cáo trong ứng dụng của họ để chờ cập nhật App Transport Security. Việc làm này trước mắt không vi phạm qui định của Apple.

Google cho biết: “Chúng tôi viết đoạn mã này vì các LTV hỏi chúng tôi về những tài nguyên có thể dành cho họ trong iOS 9 và đây là một trong những giải pháp. Phải nói rõ là, LTV cần cân nhắc khi vô hiệu hóa ATS nếu những tiêu chuẩn khác mà Apple đặt ra họ không đạt được”. Cả Google và Apple đều muốn hướng tới bảo mật tốt hơn trên thiết bị di động. Nhưng vấn đề là nếu quảng cáo bị cắt giảm thì Google lại muốn có giải pháp đối phó vì đơn giản Google là công ty quảng cáo còn Apple thì không.

5 dòng mã đó đơn giản như sau:

tin-tuc-28-8-1Theo Tinhte

Bài viết liên quan