Google đã cho phép tắt tiếng Tab trên Chrome

Nếu như đang sử dụng , bạn đã có thể dễ dàng tắt tiếng mỗi tab thông qua một cập nhật mới của .

Trước đây, nếu như muốn tắt nhanh âm thanh của một tab trên Chrome, người dùng sẽ phải sử dụng các add-on hoặc extension. Tuy vậy, Google đã chính thức bổ sung tính năng cho phép tắt âm thanh trong tab một cách nhanh chóng trong phiên bản Chrome 46.

tin-tuc-24-10-6Người dùng chỉ cần click chuột phải vào mỗi tab và nhấn “Tắt tiếng tab” để tắt toàn bộ các âm thanh đang bật trong tab đó. Ở các phiên bản Chrome trước, Google cũng đã bổ sung tính năng hiển thị loa tại các tab có âm thanh giúp người dùng dễ nhận diện hơn.

Thông tin tính năng tắt âm thanh trực tiếp trên tab từng xuất hiện vào hồi tháng 2/2013, tuy nhiên chỉ mới có mặt dưới dạng tính năng thử nghiệm trên Chrome 32 vào tháng 1/2014.

Trong khi đó, các trình duyệt khác hiện nay như Firefox gần như vẫn chưa có tính năng hỗ trợ tắt tiếng trên tab. Mozilla hiện đang tính đến việc sẽ bổ sung thêm chức năng tương tự trên Firefox 42 beta. Người dùng có thể nhận diện được tab đang bật âm thanh thông qua biểu tượng loa, đồng thời dễ dàng tắt âm thanh (biểu tượng loa sẽ bị gạch chéo) chỉ bằng một click.

Ngoài cách trên, người dùng Chrome cũng có thể tắt tab có âm thanh thông qua tính năng thử nghiệm trong chrome://flags, tuy nhiên đây không phải là một tính năng mặc định. Khi kích hoạt tính năng có tên #enable-tab-audio-muting trên Chrome, người dùng có thể dễ dàng tắt âm chỉ với một click duy nhất.

tin-tuc-24-10-7Phiên bản Chrome 46 mới nhất đã loại bỏ tính năng hỗ trợ giọng nói “Ok Google”. Điều này có nghĩa rằng, trình duyệt Chrome sẽ không còn hỗ trợ nhận lệnh bằng giọng nói. Ngoài ra, Chrome 46 cũng đã chính thức loại bỏ Trung tâm thông báo do có quá ít người sử dụng và đa số thường làm phiền người dùng nhiều hơn.

Theo Genk

Bài viết liên quan