Google đang nghiên cứu chế độ điều khiển rảnh tay dành cho mọi thiết bị Android

Theo trang Police, hiện đang phát triển tính năng điều khiển không cần chạm dành cho tất cả mọi thiết bị . Thay vào đó, người dùng chỉ cần sử dụng giọng nói hoặc cử chỉ, tương tự như những gì Moto X có thể làm được.

Tính năng này có tên mã là KITT. Nó sẽ cho phép chúng ta gọi Google Now lên bằng cách ra lệnh hoặc vẫy tay ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ khóa màn hình. Tuy nhiên, KITT chỉ hoạt động khi đang được sạc vì Google không muốn tính năng liên tục theo dõi này làm cạn pin của thiết bị chỉ trong vài giờ.

Một điểm thú vị khác: KITT là tên của chiếc xe tự động trong một show truyền hình hồi những năm 1980, gợi ý rằng Google muốn người dùng sử dụng nó để tương tác với điện thoại trong lúc đang lái xe.

google-3-6

Vậy khi tìm kiếm hoặc truy cứu một thông tin gì đó và kết quả trả về là các trang web thì sao? Trong tình huống này, KITT sẽ đọc các thông tin đó ra cho người dùng để họ không phải liếc mắt nhìn vào điện thoại, vốn có thể gây mất tập trung khi lái xe.

Trước đây Google Voice Search chỉ hỗ trợ đọc lên những kết quả tìm kiếm đặc biệt, ví dụ như thời tiết, thông tin về một nhân vật nào đó, chuyển đổi đơn vị… chứ không đọc những kết quả web. Google cũng được cho là đang nghiên cứu tùy chọn “giữ lại” kết quả để xem sau đó. Ngoài ra, Google Now cũng sẽ có mục thiết lập để dùng với tai nghe Bluetooth hoặc headset có dây nhằm giúp việc thu nhận lệnh giọng nói được dễ dàng hơn.

Hiện chưa rõ bao giờ thì Google chính thức triển khai tính năng này.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan