Google Doodle thay áo chúc mừng Sao Hỏa

Một chú nhóc Sao Hỏa vừa bự, vừa dễ thương đã trở thành hình ảnh Doodle trong ngày hôm nay.

Ngay sau khi NASA công việc tìm thấy nước ở dạng lỏng, Google đã tiến hành thay đổi hình ảnh của của mình thành một “chú nhóc” Sao Hỏa bự con đang uống nước với bộ mặt cực kỳ dễ thương.

google-29-9 google-29-9-1Ngày hôm qua, các nhà khoa học tại NASA đã đưa ra bằng chứng thuyết phục chứng minh nước trên Sao Hỏa không chỉ ở dạng băng mà còn tồn tại dưới dạng lỏng. Phát hiện này đã tạo ra bước đột phát trong việc tìm kiếm dấu vết của sự sống trên Sao Hỏa và đặt “một viên gạch nền móng” đối với công cuộc đưa con người đổ bộ trực tiếp lên Hành tinh Đỏ.

Trong những hình ảnh mới nhất được công bố tại buôi họp bất thường của NASA được chụp bởi tàu thám hiểm Curiousity, hình ảnh của những dòng nước bên dưới bề mặt của các “sườn dốc biến thiên định kỳ” nói trên đã lộ diện. Theo báo cáo của NASA, những vệt nước này chỉ xuất hiện khi nhiệt độ bề mặt của Sao Hỏa vượt qua ngưỡng âm 23 độ C. Ở nhiệt độ này nước vẫn ở dạng lỏng do sự xuất hiện của các loại muối đã hạ điểm đóng băng của nước xuống thấp hơn 0 độ C. Chính vì thế, nước trên Sao Hỏa mặn hơn Trái Đất rất nhiều, muốn sử dụng chắc chắn các nhà khoa học phải có phương pháp lọc muối kỹ càng.

John Grunsfeld, Giám đốc điều hành các chương trình nghiên cứu khoa học tại NASA, cho biết việc phát hiện nước ở thể lỏng sẽ hạ thấp độ khó của những chuyến thám hiểm có người đến Sao Hỏa trong tương lai. Một tàu thám hiểm sẽ được NASA đưa lên bề mặt hành tinh này trong năm 2020 với nhiệm vụ thử nghiệm khả năng khai thác nguồn nước tại đây.

Chủ nhiệm dự án Thăm dò Sao Hỏa, Michael Meyer, hồ hởi cho biết đây là một phát hiện mang tính bước ngoặt của ngành khoa học vũ trụ nói riêng và của cả nhân loại nói chung. Và ngay lúc này, các nhà khoa học đã nghĩ tới những cuộc đổ bộ của con người lên Sao Hỏa trong tương lai và chắc chắn Elon Musk cũng sẽ không bở lỡ khám phá quan trọng này.

Theo Genk

Bài viết liên quan