Google dự tính ra mắt các phiên bản sản phẩm thân thiện với trẻ em bắt đầu từ năm sau

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ USA Today, Pavni Diwanji, phó chủ tịch mảng kĩ thuật của , đã hứa hẹn về những sản phẩm được tinh chỉnh nhằm giúp trẻ em tiếp cận Internet một cách dễ dàng hơn.

nhiều khả năng sẽ trở thành hai cái tên đầu tiên có phiên bản chuyên dùng cho trẻ, trình duyệt Chrome cũng không là ngoại lệ. Theo dự kiến chúng sẽ được ra mắt bắt đầu từ năm sau. Diwanji cho biết một trong những động lực khiến Google làm như vậy là do nhân viên của hãng đang và sắp có con. Bà nói “mọi người rồi sẽ có con, thế nên chúng tôi cần phải thay đổi sản phẩm của mình để vui vẻ hơn và an toàn hơn cho trẻ”.

Diwanji cũng đề cập rằng mục tiêu cuối cùng là đưa cho trẻ những thông tin mà chúng cần, và đây là thứ Google chưa làm tốt như mong muốn. Sau khi được “huấn luyện” bởi nhân viên Google, con gái của Diwanji vẫn chưa có được những thông tin mà cô bé muốn tìm về “Thomas the Tank Engine” (một nhân vật hoạt hình trong hình dạng đầu tàu hỏa) bởi góc nhìn của trẻ em khi sử dụng Internet sẽ khác với người lớn. Ngoài ra, Google cũng đang tích cực nghiên cứu các cách giúp cha mẹ có được một cái nhìn bao quát về cách con cái họ sử dụng lướt web.

google-4-12-1

Ảnh minh họa: SafeSearchKid, một dịch vụ tìm kiếm bên thứ ba dành cho trẻ em có sử dụng bộ nguồn Google​

Một trong những “rào cản” liên quan đến dự án này đó là việc theo dõi thông tin. Google thường theo dõi các hành vi và thông tin duyệt web của người dùng để phục vụ cho việc hiển thị quảng cáo cũng n hư các tính năng thông minh. Những động thái này đều tuân thủ pháp luật, nhưng một điều khoản do Ủy ban truyền thông Liên bang Mỹ ban hành nói rằng với trẻ em dưới 13 tuổi thì không công ty nào được phép theo dõi, trừ khi được sự đồng ý của cha mẹ. Các vấn đề quyền riêng tư cũng cần được cân nhắc kĩ trước khi Google tung ra những phiên bản dành riêng cho trẻ em.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan