Google gây sốc khi cho lưu ảnh, video miễn phí không giới hạn

Thay vì bị giảm dung lượng tập tin tải lên hoặc nén dữ liệu như , còn cho tải ảnh tối đa 16 megapixel, video chuẩn Full HD ở chất lượng gốc.

google-29-5 hoàn toàn miễn phí và cũng không giới hạn dung lượng tải lên.

Tại sự kiện Google I/O 2015 diễn ra từ hôm nay, Google đã khiến giới công nghệ kinh ngạc khi cho phép người dùng lưu trữ ảnh, video với dung lượng không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Hãng đưa ra phần mềm Google Photos mới để quản lý việc này và có sẵn cho người dùng Android, iOS cũng như nền tảng web.

Ứng dụng Photos sẽ tự động sao lưu ảnh, video từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính truyền thống và thậm chí cả thẻ nhớ máy ảnh. Các ảnh dung lượng tối đa 16 megapixel, video chuẩn Full HD sẽ được lưu trữ đúng với bản gốc. Với các tập tin dung lượng lớn hơn, công nghệ nén của Google cũng hứa hẹn không làm giảm đáng kể chất lượng hình ảnh.

Tham vọng của Google có thể là xây dựng một mạng xã hội thiên về hình ảnh với ứng dụng Photos mới. Người dùng có thể trực tiếp chia sẻ nội dung với bạn bè, tìm kiếm các ảnh có cùng chủ đề. Hệ thống cũng được hứa hẹn có thể nhận diện khuôn mặt cả khi nhân vật đã già đi theo thời gian. Photos cũng tích hợp một số công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan