Google giảm giá bán tối thiểu ứng dụng Android tại Việt Nam

Lập trình viên phát triển ứng dụng tại Việt Nam có thể giảm giá bán ứng dụng của mình xuống còn 6 ngàn đồng – theo chính sách mới của .

android-18-11Hiện nay, theo chính sách của Google, các ứng dụng trên Android phải có giá bán ít nhất 0,99 USD. Tuy nhiên, có vẻ hãng tìm kiếm nhận thấy rằng, ở nhiều quốc gia thì con số đó vẫn là đắt đỏ. Trong một nỗ lực giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với các ứng dụng trả phí, Google mới đây vừa công bố giảm mức giá tối thiểu đối với ứng dụng trên Play Store ở 17 quốc gia trong đó có Việt Nam. Quyết định này được đưa ra sau khi hãng đã cho thử nghiệm (và thu được nhiều thành công) tại Ấn Độ hồi đầu 2015.

Mức giảm giá sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia khác nhau, và riêng tại Việt Nam, người dùng sẽ có cơ hội mua ứng dụng Android với chỉ 6 ngàn đồng. Có thể nói rằng đây là một chính sách tốt đối với cả người dùng lẫn lập trình viên. Giá bán là một trong những trở ngại chính khiến người dùng Việt Nam không mặn mà gì với các ứng dụng trả phí, và chính sách mới của Google sẽ giúp gỡ bớt phần nào rào cản đó. Với lập trình viên, việc được phép hạ giá bán rõ ràng sẽ giúp sản phẩm của họ có cơ hội tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn so với trước.

Nếu là lập trình viên Android và muốn giảm giá cho ứng dụng của mình, bạn có thể điều chỉnh giá bán ở mục “Pricing & Distribution” hay “In-app Products” trong Developer Console của Google Play tại đây.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan