Google giới thiệu Helpouts giúp “chat với chuyên gia”

Helpouts về cơ bản là dịch vụ chat video nhưng thay vì trò chuyện với bạn bè thông thường, bạn sẽ được kết nối với một chuyên gia để nhờ tư vấn một vấn đề gì đó.

Google mới đây vừa công bố một dịch vụ mới của họ có tên gọi Google Helpouts giúp người dùng có thể kết nối và trò chuyện để nhận được tư vấn của chuyên gia trong lĩnh vực mà họ cần. Helpouts sẽ có phiên bản ứng dụng trên Android, iOS và phiên bản web, cho phép người dùng có thể kết nối với các chuyên gia bất kì thời điểm nào trong ngày mà họ muốn. Cuộc trò chuyện sẽ diễn ra dưới dạng một cuộc video chat p2p. Bởi vậy, dịch vụ này giống với dịch vụ chat Hangouts của Google, nhưng thay vì trò chuyện với bạn bè thông thường thì bạn sẽ được kết nối với các chuyên gia để tìm hiểu hay học hỏi một vấn đề nào đó.

Helpouts từng được giới thiệu hồi tháng Tám dưới dạng một dịch vụ riêng tư, và giờ đây nó sẽ được mở rộng để bất kì ai cũng có thể sử dụng. Hiện tại dịch vụ sẽ có khoảng 1000 chuyên gia sẽ giải đáp các thắc mắc trong 8 lĩnh vực gồm Gia đình và chăm sóc vườn tược (Home & Garden), và điện tử (Computers & Electronics), Sức khỏe và lời khuyên (Health & Counseling), Dinh dưỡng và tập luyện (Nutrition & Fitness), Thời trang và làm đẹp (Fashion & Beauty), Nghệ thuật và âm nhạc (Art & Music), Nấu nướng (Cooking), và Giáo dục (Education).

Với Helpouts, Google kì vọng rằng bất kì ai cũng sẽ có thể biết cách sửa chữa máy tính, học nhạc, nước bánh…cùng nhiều việc khác nữa, bởi họ đã được những chuyên gia trong từng lĩnh vực tư vấn. Hiện mặc dù dịch vụ chưa tung ra rộng rãi, nhưng trên trang hỗ trợ, bất kì ai cũng có thể đăng kí để trở thành chuyên gia giúp đỡ người khác. Bạn chỉ cần nhập kĩ năng, thời gian mà bạn có thể trả lời, năng lực, và mức giá, và Google sẽ đối chiếu các thông số này với những người cần giúp đỡ để bạn trở thành người tư vấn thích hợp. Bạn có thể đăng tải cả video giới thiệu các dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Dịch vụ yêu cầu người dùng phải có một tài khoản Google+, còn các khâu thanh toán sẽ thông qua Google Wallet, và Google sẽ giữ lại 20% trong khoản tiền bạn nhận được thông qua việc tư vấn của mình. Hãng hứa hẹn sẽ hoàn trả lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng với những tư vấn từ chuyên gia. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập và helpouts.google.com để yêu cầu một lời mời tham gia dịch vụ.

Theo: genk

Bài viết liên quan