Google giới thiệu Inbox, ứng dụng quản lý email thông minh

có chức năng tương tự như nhưng nổi bật hơn ở khả năng quản lý thông minh: nhóm thư, đánh dấu các thông tin quan trọng của mail…

mới đây vừa bất ngờ tung ra 1 ứng dụng email hoàn toàn mới tinh của hãng với tên gọi Inbox. Được xây dựng bởi chính đội ngũ phát triển Gmail, Inbox hứa hẹn sẽ là ứng dụng mail giúp người dùng có thể sắp xếp email một cách dễ dàng, khoa học hơn. cũng hy vọng rằng ứng dụng mới sẽ có thể “cùng tồn tại” với Gmail, thay vì triệt tiêu người tiền nhiệm của nó.

google-23-10

Ứng dụng quản lý mail Inbox của Google.

Điểm nổi bật của Inbox là khả năng sắp xếp hộp thư thông minh của nó. Inbox có thể nhóm các loại tin nhắn tương tự nhau, đồng thời đánh dấu các thông tin quan trọng của thư, như thông tin hành trình bay, thông tin chính về 1 sự kiện nào đó…Assists – 1 trong những tính năng quan trọng của Inbox – sẽ giúp thư của bạn nhận được các thông tin cập nhật từ web. Chẳng hạn, email về hành trình bay của bạn sẽ được cập nhật các thông tin mới từ web vào thẳng mail, để bạn kịp thời nắm bắt.

Google cũng thiết kế Inbox để người dùng truy cập vào các các thông tin quan trọng của 1 bức thư, như số điện thoại, tình trạng chuyến bay, file đính kèm…mà không cần phải mở mail. Tính năng này tương tự như việc bạn có thể đọc được dòng tiêu đề mà không cần phải mở mail (trên Gmail) hiện nay.

Inbox cũng tích hợp cả các tin nhắn nhắc việc Google Now, đồng thời cho phép người dùng tạo các nhắc việc riêng. Bạn có thể cài đặt tạm thời ngắt chuông của tin nhắn, rồi báo chuông vào 1 thời điểm, địa điểm khác được chọn trước.

Google cho biết Inbox sẽ tương thích với hệ điều hành Android và iOS (yêu cầu máy phải chạy Android từ 4.1 và iOS 7 trở lên). Inbox cũng có phiên bản web, tuy nhiên, hiện tại bạn phải dùng trình duyệt Chrome thì mới có thể sử dụng được.

Một thông tin quan trọng khác: Inbox vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm (beta), người dùng nếu muốn dùng thử ứng dụng này sẽ phải gửi email về inbox@google.com để có thể nhận được thư mời.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan