Google giới thiệu Snapseed 2.0: Xử lý ảnh mạnh mẽ hơn, thêm Histogram, giao diện mới,…

vừa chính thức công bố phiên bản 2.0 của ứng dụng xử lý ảnh di động nổi tiếng Snapseed. Bản 2.0 này được bổ sung nhiều tính năng quan trọng như , , và đồng thời cho phép tinh chỉnh các thông số về mức âm thay vì về mức 0 như trước. Phiên bản mới nhất này của Snapseed sử dụng cơ chế xử lý ảnh “không phá huỷ” mà Google gọi là Stack, không can thiệp vào file ảnh gốc và quản lý theo dạng History để bạn có thể dễ dàng xử lý ảnh hơn.

google-11-4

Dễ nhận thấy nhất khi dùng Snapseed 2.0 đó là Google đã trang bị một biểu đồ Histogram ở ngày góc trái màn hình để bạn có thể theo dõi độ sáng của bức ảnh. Bên phải là nút (+) để bạn chọn các công cụ hay bộ lọc. Google đã chia các tính năng của Snapsee thành 2 loại là Công cụ và Bộ lọc. Các công cụ sẽ cho phép bạn chỉnh sửa các thông số của ảnh như độ sáng, hightlight, độ nét hoặc cho phép bạn Crop, xoá các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh.

google-11-4-1

Các công cụ mới trong bản cập nhật này bao gồm:

– Thêm khả năng “giảm” các thông số thay vì chỉ cho để nguyên hoặc tăng như trước
– Thêm khả năng tăng giảm Highlight trong Tune Image
– Thay đổi tính năng Straingten thành Transform và thêm vào khả năng chỉnh độ nghiêng của ảnh
– Thêm công cụ quan trọng Brush cho phép thay đổi độ sáng, nhiệt độ, màu sắc,….
– Thêm công cụ Spot Repair để xoá bỏ các chi tiết không mong muốn trong ảnh
– Thêm khả năng Zoom vào chi tiết khi chỉnh sửa ảnh
– Thêm công cụ quản lý History

Các Filter mới bao gồm:

– Lens Blur (Center Focus trên bản cũ)
– Glamour Glow: tạo hiệu ứng mờ ảo mộng mị
– Tonal Contrast: Chỉnh contrast cho các vùng sáng High Tone, mid tone, low tone.
– Noir để tạo hiệu ứng ảnh film.

Hiện tại Google đã chính thức phát hành Snapseed 2.0 trên cả Play Store (Android) và App Store (iOS). Tuy nhiên số lượng người dùng có thể tải về Snapseed 2.0 hiện vẫn đang bị hạn chế. Nếu tài khoản Google của bạn không được phép tải về hay cập nhật lên Snapseed 2.0, bạn có thể tải file APK về tại đây: Fshare.vn

Hậu kỳ là một bước quan trọng trong nhiếp ảnh và mình hy vọng mọi người đều cài Snapseed trong máy để có thể chỉnh sửa nhanh bức ảnh trước khi chia sẻ lên Internet. Minh hoạ với bức ảnh Macro nhuỵ hoa của mình được chỉnh sửa nhanh bằng Snapseed: Tăng Ambiance trong Tune Image => thêm hiệu ứng Vignette => giảm Brightness -10 => Thêm thiệu ứng Retro ở mức 20%.

google-11-4-2Theo Tinhte

Bài viết liên quan