Google hợp tác với Apple thành lập công ty nghiên cứu về sức khỏe

Calico sẽ thực hiện sứ mệnh thay đổi tư duy cũng như cách triển khai phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống.

Google mới đây vừa công bố quyết định thành lập một công ty có tên Calico với mục đích tạo nên những cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Art Levinson, Chủ tịch Hội đồng quản trị và là cựu CEO của Genentech, sẽ là CEO của Calico.

“Bệnh tật và lão hóa là những yếu tố ảnh hưởng tới những người thân trong gia đình chúng ta. Với tầm nhìn dài hạn về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ sinh học, tôi tin rằng chúng tôi (Google) có thể giúp cải thiện sức khỏe cho hàng triệu người” – CEO Larry Page của Google phát biểu trong dịp Google thành lập công ty mới.

Hiện Google chưa công bố chi tiết cách thức, lĩnh vực hoạt động cụ thể của công ty mới. Chỉ biết rằng trong một cuộc phỏng vấn, Larry Page cho biết Calico sẽ thực hiện sứ mệnh thay đổi tư duy cũng như cách triển khai phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống. Các nghiên cứu về ung thư là một ví dụ được Page nêu ra. Theo ông, những tiến bộ trong quá trình tìm ra phương pháp chữa ung thư hiện nay “không lớn như chúng ta vẫn tưởng”. Dù không phủ nhận những thành quả mà các nghiên cứu này đạt được, nhưng CEO Google nói rằng chúng thường chỉ kéo dài thêm được cho bệnh nhân khoảng 3 năm tuổi thọ mà thôi.

CEO của Calico là Levinson vẫn sẽ tiếp tục là Chủ tịch Hội đồng quản trị tại cả Apple và Genentech. Và Calico cũng đánh dấu cũng đánh dấu sự hợp tác hiếm hoi giữa Apple và Google kể từ khi 2 hãng trở thành “thù địch”, ganh đua nhau thâm chiếm thị trường thiết bị di động. Cũng trong ngày ra mắt Calico, CEO Tim Cook của Apple tỏ ra rất phấn khích và tin tưởng rằng Art Levinson sẽ đảm đương tốt vai trò của mình. “Chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều người thân, bạn bè của mình phải sớm rời bỏ cuộc sống (vì bệnh tật). Art là người luôn khao khát thay đổi thực trạng đáng buồn này và tôi rất háo hức chờ đợi những thành quả tốt đẹp trong tương lai”. – Tim Cook cho biết.

Theo: Genk

Bài viết liên quan