Google kéo dài thời gian hỗ trợ Chrome trên Windows XP

Đại diện vừa xác nhận hãng này sẽ tiếp tục cung cấp các bản vá bảo mật cũng như một số hỗ trợ cần thiết cho trình duyệt chạy trên hệ điều hành đến hết năm 2015.

Trang Cnet hôm 17/4 dẫn lời ông Mark Larson – Giám đốc kỹ thuật sản phẩm Chrome tại Google cho biết, thay vì ngừng hỗ trợ từ tháng 4/2015 như thông báo trước đó, hãng công nghệ Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp các bản nâng cấp tính năng định kỳ cũng như bản vá lỗi bảo mật cho trình duyệt vốn dĩ vẫn còn được sử dụng bởi hàng triệu người dùng máy tính Windows XP cho đến tận cuối năm 2015.

Điều đó có nghĩa là, người dùng trình duyệt Chrome trên máy tính Windows XP vẫn có thể an tâm lướt web với đầy đủ tính năng và sự bảo mật cần thiết.google-20-4

Ảnh minh họa.

“Chúng tôi hiểu rằng không phải ai cũng có thể dễ dàng chuyển sang sử dụng một hệ điều hành mới hơn”, ông Larson nói,”do đó chúng tôi muốn những khách hàng như thế có được tùy chọn sử dụng một trình duyệt luôn được cập nhật và an toàn ngay trên một hệ điều hành đã không còn được [Microsoft] hỗ trợ.

Như World Vietnam từng thông tin, Microsoft chính thức ngừng mọi hỗ trợ đối với hệ điều hành 13 năm tuổi Windows XP từ ngày 8/4/2014.

Theo Cnet, Windows XP hiện vẫn nắm giữ vị trí hệ điều hành có số lượng người dùng đông thứ 2 trên phạm vi toàn cầu, xếp sau Windows 7 nhưng vẫn cao hơn Windows 8 và cả 8.1.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, thị phần của Windows sẽ tiếp tục có sự thay đổi vào mùa Hè năm nay 2015 một khi hệ điều hành đa nền tảng chính thức được Microsoft phát hành.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan