Google: không hề có kế hoạch từ bỏ Chrome OS, sẽ có nhiều chức năng hơn trong tương lai

Trước thông tin sẽ được gộp chung với Android vào năm 2017, hôm nay đã đính chính lại rằng, họ không hề có kế hoạch từ bỏ Chrome OS, và sẽ còn tiếp tục phát triển nó để bổ sung thêm nhiều điều mới hơn trong tương lai. Trên blog Chrome, Google cho biết họ đang làm việc theo nhiều cách nhằm tập hợp những gì tốt nhất từ cả hai nền tảng (Android và Chrome OS). Google một lần nữa nhấn mạnh rằng Chrome OS vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khi các máy đang dần phổ biến ở các lớp học, văn phòng và nhiều hộ gia đình trên khắp thế giới.

google-3-11Bên cạnh đó, Google cũng tự hào khi Chromebook liên tục là chiếc laptop bán chạy nhất trên Amazon. Chính vì thế, sẽ không có lý do nào để Google loại bỏ Chrome OS, không những vậy, Google cũng hứa hẹn cho ra mắt thêm nhiều chức năng mới cho Chrome OS trong tương lai như: trình chơi nội dung đa phương tiện hoàn toàn mới, thiết kế Material Design, tăng hiệu năng, tập trung nhiều vào bảo mật. Với chu kỳ cập nhật phần mềm mỗi 6 tuần, và cam kết sẽ cứ tự động cập nhật như vậy trong vòng 5 năm, Google cho biết Chromebook sẽ ngày càng tốt hơn theo thời gian.

Cuối cùng, Google xác nhận rằng có hàng tá loại Chromebook đang được dự kiến ra mắt trong năm 2016, chính vì thế những ai lo ngại về Chrome OS có thể yên tâm về số phận của nền tảng này trong ít nhất là năm tới đây.

Mặc dù blog tái khẳng định về tương lai của Chrome OS từ Google là khá thuyết phục, nhưng còn một điểm khá mập mờ. Đó là Google không đề cập gì nhiều đến tương lai xa của Chrome OS, trong khi thông tin trước đây từ Wall Street Journal (WSJ) lại cho rằng quá trình gộp Chrome OS với Android để tạo ra một hệ điều hành mới sẽ chỉ sẵn sàng vào năm 2017, tức là năm sau năm 2016 thì Chrome OS sẽ như thế nào vẫn còn là bí ẩn. Dù sao thì những ai có ý định mua Chromebook vẫn cứ yên tâm, họ sẽ còn một năm “an toàn” tới đây, đặc biệt là khi rất nhiều máy Chromebook mới sẽ có mặt vào năm 2016 thì Google chắc chắn phải tìm ra giải pháp hợp lý để chiều lòng OEMs lẫn khách hàng.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan