Google lắp WiFi miễn phí cho 100 ga tàu lửa ở khắp Ấn Độ, phục vụ 10 triệu người, hoàn tất cuối 2016

Hệ thống đường sắt ở Ấn Độ được gọi là “The Lifeline to the Nation” (tạm dịch là Đường sinh mệnh của đất nước) là hệ thống giao thông công cộng phổ biến nhất ở đây. Hiện nay khắp Ấn Độ có khoảng 7000 ga tàu lửa, trải dài suốt con đường hơn 108.000 km và mỗi ngày có tới hơn 13 triệu người đi lại bằng phương tiện này. Ngay trong năm sau, sẽ trang bị WiFi miễn phí tốc độ cao cho người đi tàu tại 100 ga tàu ở Ấn Độ, tuy chỉ mới là con số rất nhỏ so với 7000 trạm nhưng nó cũng giúp 10 triệu người có internet sử dụng trong lúc chờ đi lại.

tin-tuc-29-9-8Kế hoạch này vừa được Google công bố hôm nay, họ sẽ trang bị WiFi tốc độ cao cho 100 ga tàu đông đúc nhất ở Ấn Độ, hoàn tất trước cuối năm 2016. Nếu dự án suôn sẻ, trong tương lai sẽ có tổng cộng 400 ga tàu ở Ấn được Google lắp đặt WiFi. Lý do vì sao Google chọn 100 ga để lắp WiFi vì con số 100 ga trên tổng số 7000 ga tàu đó đang phục vụ tới 10 triệu khách đi lại mỗi ngày, tức là 6900 ga còn lại phục vụ 3 triệu khách/ngày.

tin-tuc-29-9-9

100 ga tàu sẽ được trang bị Wifi miễn phí​

Dự án phủ sóng WiFi cho ga xe lửa ở Ấn được thực hiện bởi Google, phối hợp với công ty Đường sắt Ấn Độ và nhà mạng RailTel, chương trình này vừa được công bố hôm nay trong buổi làm việc giữa Google và Thủ tướng Ấn Độ, ngài Narenda Modi ở trại Mountain View.

Thông thường càng nhiều người sử dụng internet thì tốc độ sẽ bị giới hạn lại. Tuy nhiên Google cam kết rằng tốc độ WiFi của họ sẽ đúng nghĩa là “tốc độ cao”, đảm bảo stream được video HD và trong thời gian đầu sẽ được miễn phí hoàn toàn cho người sử dụng, nhưng có thể sẽ bắt đầu thu phí trong tương lai.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan