Google mua lại Bump – Ứng dụng cho phép chia sẻ dữ liệu không dây bằng cách chạm hai smartphone

Blog của Bump – ứng dụng trên iOS và Android cho phép chia sẻ dữ liệu không dây giữa hai – đã chính thức xác nhận họ sẽ trở thành một phần của Google kể từ ngày hôm nay. Theo đó, cả Google và CEO của Bump, ông David Lieb, đã thông báo rằng thương vụ mua bán trên đã diễn ra suôn sẻ và không gặp trở ngại nào, tuy nhiên cả hai không tiết lộ mức giá cụ thể của bản hợp đồng này. Mặc dù đã bị Google thâu tóm, thế nhưng CEO Bump khẳng định rằng ứng dụng Bump và Flock – app nhóm hình ảnh thành album – sẽ vẫn hoạt động bình thường, bởi Google chỉ muốn tận dụng một số công nghệ và tính năng của hai app trên vào nền tảng Android và một số sản phẩm của họ.

Nếu như các bạn không rõ thì Bump là một ứng dụng cho phép hai smartphone chia sẻ dữ liệu gồm hình ảnh, danh bạ, thông tin cá nhân, video chỉ với một “cú chạm” vào nhau. Đến đây thì có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ Bump tận dụng NFC, thế nhưng không phải như vậy, Bump không hoạt động dựa trên NFC, bởi mọi hoạt động của nó sẽ gắn liền với hệ thống sever với công nghệ điện toán đám mây của riêng Bump.

Cụ thể như thế nào, khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh của mình cho bạn bè, chỉ việc chạm hai điện thoại lại với nhau (trong điều kiện cả hai đều có kết nối Internet), lúc này ảnh của bạn sẽ được đẩy lên “mây”, sau đó bằng một số thuật toán và tận dụng cảm biến trên smartphone, Bump sẽ nhận biết được smartphone nào vừa mới chạm vào điện thoại của bạn để rồi lấy hình ảnh từ “mây” xuống máy của người nhận. Nói nôm na lại nó sẽ như thế này: Chạm hai smartphone -> ảnh của người gởi được đưa lên “mây” -> Bump nhận diện smartphone của người nhận thông qua thuật toán và cảm biến -> ảnh từ “mây” truyền tải đến smartphone người nhận.

Được biết Bump đã từng khá thành công vào năm 2011 khi có khoảng 60 triệu lượt tải app, tuy nhiên từ đó cho đến nay, Bump vẫn giậm chân tại chỗ và chưa có tiến triển đáng kể nào. Với việc về tay Google, có lẽ Bump cũng như Google sẽ có nhiều sự đổi mới và bổ sung đáng giá trong thời gian tới.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan