Google mua lại đối tác của Apple, cải thiện chức năng chat trên Hangouts

lại vừa tiếp tục đón nhận một tin không vui, đối tác của họ là Emu – ứng dụng tin nhắn được sử dụng rộng rãi trên iPhone đã đồng ý hợp tác với người khổng lồ .

tin-tuc-8-8-13

Google trong một động thái mới đây đã mua lại Emu- một ứng dụng tin nhắn chạy trên nền tảng iOS bao gồm các tính năng như một người trợ lý cá nhân kiểu Siri. Đây chắc chắn là một tin không vui đối với nhà sản xuất iPhone, bởi Emu vốn được dẫn dắt bởi một nhóm các cựu nhân viên của Apple có kinh nghiệm và từng làm việc trong dự án Siri, và giờ họ đang rất háo hức được gia nhập với người khổng lồ Google. Công việc chính của họ chắc chắn sẽ là tối ưu cho ứng dụng tin nhắn Hangouts và Google Now.

Có thể lý giải rằng tại sao Google chọn Emu chứ không phải ai khác, là do trong số các tính năng của 2 ứng dụng này có khá nhiều điểm tương đồng. Cả Emu và Hangouts đều cung cấp các tùy chọn giúp chia sẻ vị trí của bạn khi đang thực hiện cuộc hội thoại. Emu cũng hoạt động dựa trên các sự kiện được ghim vào lịch sử của bạn, đồng thời nó cũng có những thiết lập nhắc nhở, lên lịch hẹn,.. với tính tương thích tốt cùng loạt ứng dụng của Google như , , Google+ và cả Google Maps nữa.

Bên cạnh đó cũng có nhiều khả năng Google chiêu mộ Emu là do muốn sở hữu các nhà phát triển gạo cội có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại chính đối thủ Apple, hay muốn có được các bằng sáng chế của Emu do liên quan tới các ứng dụng mà họ sẽ phát triển trong tương lai. Câu trả lời có lẽ là cả hai.

Ngoài ra có một tin buồn nữa dành cho người dùng iOS khi mà vào 25/8 tới đây ứng dụng Emu sẽ chính thức bị gỡ khỏi App Store và những người đã cài đặt nó cũng không thể sử dụng các tính năng đi kèm. Vì vậy hãy nhớ lưu lại các đoạn hội thoại chat nếu như bạn không muốn bị mất chúng.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan