Google mua lại Odysee, ứng dụng chia sẻ và sao lưu ảnh riêng tư

có thể sẽ sớm bổ sung thêm tính năng chia sẻ hình ảnh trên dịch vụ + của mình thông qua việc thương vụ thâu tóm vừa diễn ra thành công.

google-10-2-1

Odysee là một ứng dụng iOS và Android cho phép người dùng tự động sao lưu ảnh và video thực hiện trên máy ảnh hoặc máy tính bảng. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng thiết lập một số tùy chọn riêng như tự động chia sẻ với những người khác hoặc cũng có thể dùng API để tích hợp các dịch vụ với các ứng dụng khác.

Theo thông tin từ Google và bên đối tác cho biết, ứng dụng sẽ chính thức ngưng hoạt động và chuyển giao cho Google bắt đầu từ ngày 23/2, nhóm phát triển sẽ gia nhập vào Google+ để “tiếp tục tập trung vào việc xây dựng sản phẩm và công cụ tuyệt vời dành cho mọi người”.

Thương vụ đã được công bố thông qua một ghi chú trên trang chủ của Odysee và cũng có một thông báo được gửi tới người dùng. Về cơ bản, sau khi Odysee ngừng hoạt động vào ngày 23 tháng 2, tất cả các hình ảnh và video của người dùng cũ trên ứng dụng sẽ được thông báo cho người dụng tải về ở dạng file lưu trữ.

google-10-2-2

Tuy nhiên, một số tin đồn khác thì cho rằng Google sẽ khởi động ứng dụng này độc lập với Google+. Thêm vào một số lựa chọn để lưu hình ảnh offline và nhiều tính năng hơn để kiểm soát tốt cách bạn chia sẻ hình ảnh cũng như bổ sung cho Google Photos và giúp phân biệt app nhiều hơn từ các dịch vụ cạnh tranh khác. Như vậy thì nhiệm vụ của Odysee là giữ bản sao của hình ảnh và video mới truy cập trực tuyến với chất lượng cao. Còn những hình ảnh và video mà không có khả năng truy cập sẽ được lưu trữ trực tuyến với chất lượng thấp hơn tương tự như trên Instagram hoặc Facebook.

Giống như các ứng dụng khác, Odysee sẽ được Google cung cấp cho người dùng miễn phí vào năm đầu tiên và sau đó 5$/năm tiếp theo. Google xác nhận việc mua lại nhưng không chia sẻ thêm một thông tin nào khác ở thời điểm này.

Theo Quantrimang

Bài viết liên quan