Google mua lại startup chuyên về ảnh 360 độ để tăng cường cho Street View

Digisfera tuy mới chỉ thành lập từ năm 2011 nhưng đã thực hiện nhiều dự án nổi tiếng như chụp ảnh tổng thống Obama của Mỹ, sân vận động Maracana ở World Cup 2014 hay Thế Vận Hội Mùa Đông Sochi…

Mới đây, đã mua lại 1 startup của Bồ Đào Nha có tên Digisfera chuyên về chụp ảnh 360 độ. Thương vụ này của gã khổng lồ tìm kiếm được cho là sẽ củng cố dự án Street View của hãng bởi Digisfera là công ty đã có nhiều kinh nghiệm về thiết kế giải pháp và dịch vụ xoay quanh ảnh 360 độ.

tin-tuc-19-10-6Digisfera tuy mới chỉ thành lập từ năm 2011 nhưng đã thực hiện nhiều dự án nổi tiếng như chụp ảnh tổng thống Obama của Mỹ, sân vận động Maracana ở World Cup 2014 hay Thế Vận Hội Mùa Đông Sochi… Các nhân viên của Digisfera sẽ nhanh chóng làm việc cho mảng Street View của Google.

Ngoài những dự án nói trên, Digisfera cũng đã phát triển công cụ Marzipano cho phép xử lý ảnh Panorama thành ảnh 360 độ có thể hiển thị được trên trình duyệt web thông thường. Bên cạnh đó, hãng này cũng chính là tác giả của công cụ PanoTag cho phép các lập trình viên đưa chức năng tag vào các ứng dụng của họ. Sau khi thuộc về Google, PanoTag sẽ không còn được phát triển nữa, server của PanoTag sẽ ngừng hoạt động từ ngày 31/10 tới. Trong khi đó, Marzipano thì trở thành phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng. Dưới đây là công bố của Digisfera:

“Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng Digisfera đang gia nhập với Google. Chúng tôi đã bắt đầu Digisfera từ 5 năm trước và có cơ hội làm việc với nhiều dự án ảnh 360 độ thú vị trong những năm qua. Chúng tôi sẽ làm việc cùng với nhóm Street View của Google để tạo nên những trải nghiệm 350 độ tuyệt vời hơn. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ không phát triển PanoTag nữa còn Marzipano sẽ trở thành công cụ mã nguồn mở trong thời gian tới. Cám ơn mọi người đã đồng hành và hỗ trợ chúng tôi trong thời gian qua.”

Đáng tiếc, Google không công bố giá trị của thương vụ mua bán này.

Theo Genk

Bài viết liên quan