Google ngừng cập nhật Chrome cho Android 4.0

Người dùng sẽ không thể cập nhật lên phiên bản mới của trình duyệt trong tương lai nữa, và 42 sẽ là phiên bản cuối cùng mà người dùng được hỗ trợ.

mới đây vừa công bố sẽ ngừng cập nhật phiên bản mới của trình duyệt Chrome cho các thiết bị vẫn đang sử dụng Android 4.0 Ice Cream Sandwich (ICS – ra mắt năm 2011). Như vậy, Chrome 42 sẽ là phiên bản Chrome cuối cùng mà người dùng Android 4.0 được hỗ trợ.

Theo công bố, trình duyệt Chrome vẫn hoạt động bình thường trên các thiết bị Android 4.0, tuy nhiên, Google sẽ ngừng phát triển, và người dùng Android 4.0 sẽ không nhận được bất kỳ một bản cập nhật nào cho trình duyệt của họ từ sau Chrome 42. Được biết, phiên bản Chrome mới sẽ phát hành vào giữa tháng 4/2015 sắp tới. Hiện Chrome 42 vẫn đang nhận được các bản update bảo mật, tuy nhiên, khi Chrome 43 ra mắt vào tháng 5/2015, những hỗ trợ bảo mật này cũng sẽ kết thúc.

google-4-3-2Android 4.0 sẽ không còn được cập nhật trình duyệt Chrome.

Theo Google, lượng người dùng Chrome trên ICS đã giảm 30%, và về tổng thể, lượng người dùng hệ điều hành cũ này cũng chỉ còn chiếm 5,9%. Hơn 80% người dùng Android đã chuyển sang Android 4.1 hoặc 4.4 (3,3% người dùng Android hiện đang dùng Android 5.0 Lollipop). Thị phần các bản Android cũ hơn, như Gingerbread (Android 2.3), chiếm 6,9%, tuy nhiên, do Chrome không hỗ trợ phiên bản Android đã quá cũ này, nên người dùng sẽ không bị ảnh hưởng gì bởi công bố mới đây của Google.

google-4-3-3Thống kê mới nhất về thị phần các phiên bản Android.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan