Google phát hành Nexus 9: Đối thủ thực sự đáng gờm của iPad

 Hơn một năm kể từ khi phát hành Nexus 7, “Gã khổng lồ” công nghệ này cùng đối tác đã chính thức trở lại cuộc đua thế giới với việc phát hành vào ngày hôm qua 3/11.

Nexus 9 được giới công nghệ di động thế giới đánh giá là chiếc máy tính bảng cao cấp và tinh tế nhất của Google và hàng đầu thế giới.

Trong nhiều năm qua, các thiết bị Nexus của Google dường như nhằm vào những người mua sắm có ngân sách chi tiêu khiêm tốn. Ví dụ như mẫu Nexus 7 đầu tiên, được bán với giá 200 USD khi nó ra mắt vào năm 2012.

nexus-4-11

Máy tính bảng Nexus 9. (Nguồn: Google)

Mẫu mới và cải tiến của Nexus 7, phát hành vào năm 2013 cũng có giá khởi điểm khiêm tốn là 229 USD, rẻ hơn đáng kể so với dòng của đối thủ Apple.

Và tới Nexus 9, mặc dù có giá khởi điểm “phải chăng” 400 USD, nhưng cảm nhận đầu tiên khi xem và cầm chiếc máy tính bảng này là nó thực sự được khoác “chiếc áo” của dòng máy tính bảng cao cấp.

Thiết kế của Nexus 9 mang lại cho người dùng một phong cách thanh lịch và độ bền cao, màn hình siêu sắc nét cùng một sự thích thú khi sử dụng. Mặt sau của máy được trang bị lớp khung vỏ kim loại nhôm và được phủ lên trên là một lớp vải mềm.

Nexus 9 dường như được đặt tên từ kích thước màn hình của nó, mặc dù thông số kỹ thuật màn hình chính xác là 8,9 inch.

Màn hình của Nexus 9 là một trong những màn hình mạnh nhất mà Google đưa vào sản phẩm máy tính bảng, với độ phân giải 2048 x 1536, tập trung 287 điểm ảnh/inch. Kích thước màn hình 8,9 inch được Google tự đánh giá là tối ưu cho hỗ trợ tác vụ công việc lẫn giải trí.

Được hỗ trợ bởi một bộ xử lý Nvidia 64-bit, Nexus 9 về cơ bản hỗ trợ tối đa để thực hiện nhanh hơn các tác vụ và hỗ trợ nhiều bộ nhớ hơn.

Về phần mềm, Nexus 9 đi kèm với phiên bản , phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android của Google. Có rất nhiều thay đổi đi kèm với Lollipop. Đó là giao diện đa sắc màu, và vô số hình ảnh động tinh tế, ẩn trong suốt quá trình chuyển đổi giao diện, mà Google gọi là Thiết kế Vật liệu (Material Design).

Ngoài ra, Nexus 9 còn có một camera 1,6-megapixel để chat video, chụp selfie phía trước và một máy ảnh chính 8-megapixel ở mặt sau.

Google đã tích hợp công nghệ NFC (Near Field Communication – Giao tiếp gần) vào máy tính bảng mới nhất của mình. Điều này có nghĩa là người dùng có thể khai thác nó với một phụ kiện để đồng bộ dữ liệu thay vì kết nối không dây truyền thống Bluetooth.

Nexus 9 có nhiều lựa chọn về dung lượng máy với hai phiên bản 16GB và 32GB cũng như các tùy chọn màu đen, trắng, vàng.

Bản 16GB được bán với giá đề xuất 400 USD, trong khi phiên bản 32GB có giá đề xuất 479 USD. Google sẽ phát hành một phiên bản với một kết nối dữ liệu di động trong một vài tháng tới.

Có thể nói, Nexus 9 là máy tính bảng Android tốt nhất mà người dùng có thể mua ngay bây giờ. Màn hình đẹp và phần mềm cập nhật mới nhất từ Google cùng giá bán hấp dẫn từ 399 USD là ưu thế vượt trội của máy tính bảng này trong cuộc đua với các sản phẩm đối thủ.

Nexus 9 và iPad  – nên chọn sản phẩm nào?

Nếu người dùng đang cố gắng phải quyết định lựa chọn giữa Nexus 9 và iPad mini 3 hoặc , thì có một vài điều cần xem xét.

Về ứng dụng tối ưu cho máy thì hiện hai mẫu máy tính bảng của Apple có phần chiếm ưu thế. Hiện vẫn còn rất nhiều ứng dụng trong Google Play Store chưa hỗ trợ đầy đủ hoặc chưa sẵn sàng chạy trên Nexus 9. Nếu người dùng đang tìm kiếm một máy tính bảng có kích thước nhỏ, iPad mini dễ dàng cầm trong tay hơn so với Nexus 9.

Tuy nhiên, nếu người dùng đôi khi sử dụng máy tính bảng cho công việc thì Nexus 9 có thể là một lựa chọn tốt hơn. Hệ điều hành Android 5.0 Lollipop đi kèm với các phím tắt trên bàn phím của Google cho Nexus 9 làm cho nó tối ưu năng suất công việc hơn so với máy tính bảng của Apple.

Và cuối cùng là giá của Nexus 9, từ 399 USD, “mềm” hơn so với iPad. iPad mini 3 có giá 399USD (màn hình nhỏ hơn: 7,9 inch) và iPad Air 2 là 499USD.

Nhìn chung, Nexus 9 là một lựa chọn đáng giá cho những người thích Android và mang dáng dấp như một iPad chạy nền tảng Android./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan