Google Photos đạt mốc 100 triệu người dùng tích cực hàng tháng

100 triệu người dùng tích cực hàng tháng trong 5 tháng là một thành tích không phải dễ để đạt được đối với bất kỳ dịch vụ nào.

– dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí của – dù tồn tại chưa đầy nửa năm tuổi nhưng mới đây đã đạt một cột mốc khá “hoành tráng”: có hơn 100 triệu người dùng tích cực hàng tháng. Thông tin trên được công bố mới đây trên blog.

google-21-10Ra mắt hồi cuối tháng 5/2015, Google cho phép người dùng lưu trữ ảnh và video không giới hạn dung lượng. Dịch vụ này có cả phiên bản nền web lẫn ứng dụng trên di động (Android, iOS), và được Google tách ra từ mạng xã hội Google+ hồi tháng 5/2015. Khi ra mắt, nó nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người dùng nhờ khả năng lưu trữ không giới hạn cùng nhiều tính năng hữu ích, thú vị được Google “học hỏi” từ các đối thủ như Carousel (của Dropbox), Apple iCloud, và Flickr của Yahoo.

100 triệu người dùng trong 5 tháng là một thành tích không phải dễ để đạt được đối với bất kỳ dịch vụ nào. Pinterest và Twitter từng mất khoảng tới 5 năm mới có được lượng người dùng này. Ngay cả mạng xã hội ảnh Instagram – nổi lên từ năm 2010 – cũng mất khoảng 2,5 năm để đạt mốc 100 triệu khách hàng. Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm như cho phép đăng ký sử dụng dễ dàng, nhiều tính năng thú vị, và khả năng lưu trữ không hạn chế, Google Photos nhanh chóng thu hút được người dùng.

Google cũng công bố một số thông tin khác liên quan tới cách người dùng sử dụng Google Photos. Ví dụ như dịch vụ này đã giúp người dùng tiết kiệm được tới 3.720 terabyte lưu trữ trên nhờ tính năng tự động upload của nó. Trong dữ liệu ảnh được lưu trữ trên dịch vụ, núi, bãi biễn, bầu trời, là những cảnh được chụp nhiều nhất. Google đã áp dụng các thuật toán để dịch vụ của hãng có thể tìm kiếm các bức ảnh có cùng chủ đề thông qua từ khóa, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm lại những bức ảnh cũ mà không cần phải mất nhiều công sức lục tìm trong kho ảnh đồ sộ của mình.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan