Google ra mắt máy tính nhỏ gọn Chromebit và Asus Chromebook Flip với màn hình gập 360 độ

vừa ra mắt , một chiếc máy tính với kích thước chỉ tương đương một chiếc bút nhớ mà thôi. Thiết bị này sẽ được gắn vào TV hoặc màn hình thông qua cổng HDMI, lấy nguồn điện bằng cổng USB và chỉ cần nhiêu đây thôi là bạn đã có một chiếc máy tính sẵn sàng để sử dụng. chroembit-1-4-1Vì chạy hệ điều hành Chrome OS dành cho máy tính nên bạn có thể làm được nhiều việc hơn so với Chromecast hay Amazon Fire TV Stick vốn chủ yếu dành cho mục đích giải trí. Bên trong Chromebit là vi xử lý 4 nhân của Rockchip, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, kèm theo đó là kết nối ac để truy cập mạng và Bluetooth 4.0 để kết nối với chuột và bàn phím rời. Sản phẩm này có giá “dưới 100$”, nó được Google phối hợp với sản xuất và sẽ bán ra vào mùa hè năm nay.

Cấu hình cơ bản của :

– Vi xử lý: Rockchip 3288 ARCM bốn nhân Cortext-A17
– GPU: ARM Mali 760
– RAM: 2GB
– Bộ nhớ trong: 16GB
– Kết nối: USB 2.0 kích thước đầy đủ, Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.0
– Phần đầu của Chromebit ngay chỗ logo Asus có thể bẻ cong được để vừa với những cổng USB trên TV nằm quá sát tường
– Hệ điều hành: Chrome OS

Cũng trong dịp này Google đã ra mắt thêm chiếc Asus giá 249$ sẽ bán ra trong mùa xuân năm nay. Thiết bị này có cơ chế gập màn hình 360 độ tương tự như Lenovo Yoga, nhờ vậy bạn có thể dùng nó như là laptop hoặc tablet đều được. Vỏ ngoài của nó được làm từ kim loại để mang lại cảm giác cao cấp, RAM dung lượng 4GB, bộ nhớ trong 16GB và pin 10 tiếng. Được biết khi người dùng gập màn hình ra sau để xài ở dạng tablet hoặc dựng đứng màn hình lên để thuyết trình, giao diện của Chrome OS sẽ thay đổi đôi chút để hiển thị bàn phím ảo (có nhận dạng chữ viết tay).

Google cũng có giới thiệu hai chiếc Chromebook giá rẻ từ hai hãng Hisense và Haier. Chúng có cấu hình tương tự như nhưng RAM chỉ 2GB và giá là 149$. Tất nhiên chất lượng hoàn thiện của vỏ ngoài cũng sẽ khác. Pin của mẫu có thể dùng trong 8,5 giờ, còn chiếc của Haier là 10 giờ.

Cấu hình cơ bản của Asus Chromebook Flip:

– Màn hình: 10,1″ cảm ứng, tấm nền IPS, độ phân giải 1366×768
– CPU: Rockchip 3288 ARCM bốn nhân Cortext-A17
– GPU: ARM Mali 760
– RAM: 4GB
– Pin: 10 tiếng
– Hệ điều hành: Chrome OS
– Tính năng đặc biệt: Màn hình có thể gập 360 độ
– Kết nối: Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n/ac, USB, miniHDMI, jack 3.5mm
– Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: 16GB, có khe
– Độ mỏng: 15mm
– Trọng lượng: ít hơn 907g

chromebook-flip-1-4Asus Chromebook Flip

hisense-chromebook-1-4-1Hisense Chromebook

Theo Tinhte

Bài viết liên quan