Google ra mắt tablet chạy chip Tegra K1 thuộc dự án vẽ bản đồ môi trường 3D

hôm nay đã giới thiệu chiếc nguyên mẫu bảng thuộc Project Tango, một dự án sử dụng thiết bị di động để vẽ bản đồ 3D và theo dõi chuyển động trong môi trường xung quanh.

Trước đây trong khuôn khổ dự án từng xuất hiện một chiếc , và bây giờ có thêm tablet. Nguyên mẫu này sẽ được Google bán cho giới lập trình viên (có chọn lọc) vào cuối tháng này với giá 1024$ thông qua cửa hàng Google Play. Hãng cho biết thêm rằng chiếc tablet này được phát triển cùng với NVIDIA, đó là lý do mà máy chạy trên vi xử lí Tegra K1 mới.

project-tangos-6-6

Ngoài ra sản phẩm còn có màn hình 7″ độ phân giải Full-HD, RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB, một camera theo dõi chuyển động, một cảm biến ghi nhận độ sâu môi trường, một máy ảnh thông thường độ phân giải 4MP kích thước điểm ảnh 2 micromet, cùng với đó là kết nối , Bluetooth và hệ điều hành Android. Camera trước của thiết bị thì có góc nhìn lên đến 120 độ để cung cấp một thị trường rộng.

Trong một thông báo có liên quan, Google cho biết “thiết bị này được thiết kế cho các lập trình viên chuyên nghiệp, những người có hứng thú trong việc khám phá tương lai của công nghệ ghi nhận 3D trên sản phẩm di động. Lập trình viên sẽ nhận được các bản cập nhật lẫn thuật toán và hàm lập trình trong thời gian tới. Bộ công cụ phát triển này không dành cho người dùng cuối và số lượng có hạn”.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan