Google ra tính năng chuyển đổi tài khoản cho trình duyệt Chrome

Tính năng Account Switcher trên giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản khác nhau, từ đó quản lý và đồng bộ bookmark, lịch sử duyệt web…dễ dàng hơn.

mới đây vừa ra mắt tính năng Account Switcher giúp chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng trên trình duyệt web Chrome của hãng. Như chúng ta có thể thấy ở hình ảnh bên dưới, tên tài khoản người dùng sẽ hiển thị ở trên cùng góc phải, bên cạnh 3 nút bấm thông thường đối với mọi trình duyệt là thu nhỏ, restore, và tắt. cho phép bạn đổi hình đại diện, tên hiển thị của tài khoản. Để chuyển đổi, bạn click chuột vào tên tài khoản này rồi chọn “Switch person”. Sau khi click, một cửa sổ mới hiện ra.

 huong-dan-15-1-2

Ở cửa sổ mới, bạn chọn “Add Person” rồi đăng nhập. Nếu không có tài khoản Google để đăng nhập, bạn có thể lựa chọn “Browser as Guest”.

 huong-dan-15-1-3

Đây là tính năng rất hữu ích với những người phải dùng chung máy tính với  người khác. Thông thường, tài khoản Google cho phép đồng bộ và quản lý bookmark, thẻ, lịch sử duyệt web…; do đó, tính năng mới của Chrome sẽ giúp việc quản lý và đồng bộ này dễ dàng hơn so với trước bởi người dùng giờ đây có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản khác nhau.

Để sử dụng, bạn cần cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất bằng cách vào Menu của Chrome (biểu tượng 3 gạch ngang bên dưới nút tắt trình duyệt này), rồi chọn “About Google Chrome”. Việc cập nhật sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, và bạn chỉ cần chờ một lúc rồi khởi động lại trình duyệt để các thay đổi có hiệu lực.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan