Google sắp ra mắt Nearby, bản sao của Apple iBeacon

iBeacon là giải pháp giúp một cửa hàng có thể gửi lời mời chào khuyến mại tới iPhone của bạn khi bạn ở gần. Để cạnh tranh với iBeacon, sẽ ra mắt một công nghệ có tên “Nearby”.

google-9-6

Khi đi vào một khu phố mua sắm đông đúc, gần như chắc chắn bạn sẽ không thể nhận biết được cửa hàng nào đang khuyến mại món hàng mà bạn cần. Công nghệ iBeacon sẽ giúp giải quyết điều này. Ví dụ, khi cửa hàng kính mắt Burberry đang thực hiện một chương trình giảm giá, máy phát tín hiệu iBeacon của cửa hàng này sẽ tự động gửi tin nhắn qua Bluetooth LE (phiên bản tiết kiệm điện) tới iPhone của bạn để thông báo về chương trình giảm giá. Nhờ đó, bạn sẽ không bỏ qua các “món hời” trong trung tâm mua sắm đông đúc.

Do quảng cáo vốn là loại hình lợi nhuận truyền thống của Google, chắc chắn gã khổng lồ tìm kiếm sẽ không để cho Apple vượt mặt trong cuộc đua quảng cáo dựa trên vị trí vật lý khá mới mẻ này. Phiên bản iBeacon của Google sẽ có tên “Nearby”. Theo thông tin do Android Police rò rỉ, Google sẽ ra mắt tính năng Nearby thông qua một bản cập nhật sắp tới cho Google Play.

google-9-6-1

 Khi sử dụng Nearby, bạn phải cung cấp thông tin địa điểm cho Google

google-9-6-2

Ảnh chụp màn hình rò rỉ của Nearby cho thấy người dùng sẽ có thể tương tác với những người và địa điểm ở xung quanh. Dịch vụ ứng dụng nói trên sẽ cho phép bạn có thể lựa chọn loại thiết bị nào có thể “nhìn thấy” vị trí của bạn. Cũng giống như iBeacon, các máy Android có tính năng Nearby sẽ nhận được các mẩu quảng cáo hướng đối tượng và cũng có thể tự hiện thông báo dựa trên các thông tin địa điểm.

Theo trang Android Police, Nearby sẽ kích hoạt khả năng phát hiện vị trí cửa hàng bằng cách bật , Bluetooth và microphone định kỳ. Dữ liệu phục vụ cho hoạt động của Nearby sẽ được lấy từ Google+ và các dịch vụ Google khác. Bên cạnh tính năng quảng cáo, nếu sử dụng Nearby bạn cũng có thể tìm gặp các bạn bè đang ở khu vực xung quanh. Quyền riêng tư của bạn sẽ được bảo vệ bằng “máy chủ của Google”.

google-9-6-3

Vào ngày 25/6 sắp tới, Google sẽ tổ chức hội thảo các nhà phát triển thường niên I/O. Rất có thể, Google sẽ tận dụng sự kiện này để ra mắt Nearby.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan