Google sẽ trang bị pin làm việc đến 24h/sạc cho Chromebook

Google có thể sẽ trang bị VXL Haswell mới của Intel vào Chromebook của mình trong thời gian sớm. Haswell là VXL được Intel thiết kế dành cho ultrabook hứa hẹn cho thời gian pin làm việc lên đến 24 giờ/1 lần sạc.

Theo GigaOM, tên VXL Haswell đã được xuất hiện ở khắp các mã khác nhau cho một thiết bị có tên mã là Slippy. Việc trang bị chip Haswell sẽ làm cho Chromebook trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với các laptop truyền thống.

Rất có thể người dùng sẽ thấy những Chromebook dùng VXL Haswell xuất hiện tại Google I/O 2013 từ 15-17/5 tới đây. Vì các chíp Haswell không được sử dụng bởi các nhà sản xuất cho đến ngày 4/6 nên người dùng chỉ có thể chạm tay vào những sản phẩm Chromebook dùng VXL Haswell chính là vào mùa thu, hoặc kì nghỉ lễ khi Google thuyết phục một số lượng lớn người dùng mua sản phẩm của mình thuận lợi hơn thông qua một Chromebook.

Chromebook được xem như là một sự thay thế tuyệt vời dành cho laptop, chủ yếu đối với những người chỉ cần một laptop để lướt web, gõ một vài tài liệu hoặc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản khác. Với việc tích hợp VXL Haswell mới, Chromebook kéo dài tuổi thọ pin hoạt động lên 5 giờ so với hiện tại, biến chúng thành một laptop hoạt động với thời gian hiệu quả hơn.

Hiện tại có một vài Chromebook đang có mặt trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, từ 249 USD đến cao cấp nhất là Chrome Pixel với giá 1299 USD. Sản phẩm này đang ngày càng phổ biến trên thị trường như là một sự thay thế cho netbook đang chết yểu. Và nếu được trang bị Haswell, Chromebook của Google sẽ thực sự gây được nhiều chú ý hơn nữa.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan