Google Search, Gmail gặp sự cố không thể truy cập

Khoảng 16h15 ngày 12/3, Google dường như đã gặp sự cố dịch vụ tại một số quốc gia như Anh, Hà Lan, Iceland, Pháp và Ấn Độ.

Với một số người dùng, “chết” cùng lúc, trong khi vài người khác bị ngắt quãng liên tục. Tuy nhiên, sự cố diễn ra trong thời gian ngắn và đã được khắc phục. Ngay khi Google tê liệt, nhiều người đã đổ lên để thông báo cho mọi người:

google-13-3Trang Isitdownrightnow.com, một trang chuyên theo dõi hoạt động của các website lớn, xác nhận sự cố:

google-13-3-1Google từ chối bình luận sau khi Business Insider liên lạc qua điện thoại. Khi cố gắng liên hệ qua Gmail, dịch vụ vẫn bị tê liệt. Dù vậy, sau đó Google lại cung cấp trang trạng thái của riêng mình, Apps Status Dashboard, cho thấy không dịch vụ nào của công ty gặp sự cố như người dùng phản ánh.

google-13-3-2Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ là điều khá hiếm gặp song một khi xảy ra, nó gây ảnh hưởng không nhỏ. Google được hàng trăm triệu người sử dụng như công cụ tìm kiếm chính, trong khi nhiều tài khoản email doanh nghiệp đều là Gmail. Có lẽ, đã có hàng triệu người gặp khó khăn khi phải làm việc mà không có Google vào chiều nay dù chỉ trong thời gian không dài.

Tháng 11/2014, máy chủ quảng cáo Doubleclick của Google sập trong khoảng 1 tiếng đồng hồ và đã khiến các nhà xuất bản thâm hụt hàng triệu USD. Một điều trùng hợp là vừa mới tối qua (11/3), Apple cũng gặp phải sự cố tê liệt lớn khiến iTunes, App Store và nhiều dịch vụ online khác không thể truy cập trong vài giờ.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan