Google Search trên thiết bị di động sẽ ưu tiên hiển thị các trang có giao diện mobile-friendly

Tính năng ưu tiên các trang có giao diện mobile khi tìm kiếm bằng điện thoại đã được tung ra hôm nay. Với tính năng này thì chúng ta có thể dễ dàng tìm được các kết quả chất lượng cao và phù hợp. Các trang tìm được sẽ có nội dung văn bản dễ đọc hơn mà không cần phóng to, các nội dung đa phương tiện không thể phát được hay hiển thị quá lớn sẽ được lược bỏ.

google-22-4Theo Google, bản cập nhật mới của sẽ:

– Chỉ tác động đến thứ hạng của các kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động;
– Tác động đến tất cả các kết quả tìm kiếm với mọi loại ngôn ngữ trên thế giới;
– Áp dụng cho từng trang riêng lẻ thay vì toàn bộ trang web.

Google cho biết mặc dù việc chuyển hướng sang giao diện di động đối với các trang web là điều rất quan trọng nhưng công ty vẫn sử dụng nhiều dạng tín hiệu khác nhau để xếp hạng các kết quả tìm kiếm. Khóa tìm kiếm mục tiêu là một tín hiệu rất mạnh, do đó nếu một trang web chứa nhiều nội dung chất lượng cao thì trang web đó vẫn giữ thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Để kiểm tra trang web của bạn có giao diện thân thiện với di động hay không, bạn có thể thử từng trang bằng cách vào trang Mobile-Friendly Test và nhập đường dẫn URL. Nếu trang web của bạn không thân thiện với di động, thứ hạng trang web có thể giảm đáng kể khi được tìm kiếm bằng Google Search. Một khi nâng cấp giao diện, Google sẽ tự động tái xử lý thứ hạng trang.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan