Google Snapseed được update cho phép biên tập cả ảnh RAW

Ứng dụng biên tập ảnh vừa được nâng cấp lên bản 2.1 để cho phép người dùng Android biên tập ảnh định dạng RAW – dạng ảnh “thô” chưa hề được camera xử lý.

tin-tuc-2-11-2

Snapseed – một ứng dụng biên tập ảnh do phát triển – mới đây được update lên phiên bản mới để cho phép người dùng biên tập ảnh RAW. Với bản update này, bạn có thể dùng Snapseed để biên tập ảnh RAW được chụp bằng camera của lẫn máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Snapseed đặc biệt hiệu quả trong việc biên tập ảnh có định dạng DNG – một định dạng file lossless (file bị nén không mất nhiều dữ liệu).

Google chính thức hỗ trợ chụp ảnh RAW trên Android Lollipop – phiên bản Android ra đời năm 2014. Điều này đã cho phép các nhiếp ảnh gia mobile giờ đây có thể sử dụng điện thoại để chụp những tấm hình ở định dạng giúp giữ lại hầu hết dữ liệu của ảnh. Phiên bản Snapseed mới nhất và hỗ trợ biên tập ảnh RAW này là bản Snapseed 2.1. Nếu sử dụng thiết bị Andoid, bạn có thể mở Play Store lên và cập nhật cho phần mềm này để xem mình đã có thể update lên 2.1 hay chưa. Nếu chưa, hãy kiên nhẫn chờ đợi trong một vài ngày tới.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan